Nóng: Tai nạn tại công trình xây dựng sở Tài chính Nghệ An khiến 11 người thương vong

19:00 02/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chiều ngày 2/1 tại công trình xây dựng trụ sở mới của sở Tài chính Nghệ An đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 11 người thương vong.

Chiều ngày 2/1 Bệnh viện 115 và Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã tiếp nhận và cấp cứu cho 11 công nhân là nạn nhân trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào 13h30 chiều cùng ngày  tại công trình xây trụ sở Sở Tài chính Nghệ An, nằm trên đường Lê Nin, TP.Vinh, Nghệ An.
 
Thông tin ban đầu cho biết, đầu giờ chiều nay, một nhóm công nhân đi theo thang tời để lên tầng cao làm việc, khi thang đến tầng 8 thì bất ngờ thang gặp sự cố, rơi tự do khiến 11 người bị thương.
 
Tai nạn tại công trình xây dựng sở Tài chính Nghệ An
Công trình xây dựng trụ sở mới của sở Tài chính Nghệ An nơi xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng
 
Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Nghệ An đã bố trí 10 xe cứu thương với nhân viên y tế và trang thiết bị cần thiết đến ngay tại hiện trường.
 
Tại đây, các nạn nhân đã được sơ cứu ban đầu. 9 nạn nhân được vận chuyển về Bệnh viện Đa khoa 115 còn 2 nạn nhân khác được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu, chữa trị.
 
Sau khi được đưa vào bệnh viện, các nạn nhân bị đa chấn thương được băng bó, cầm máu, cố định bằng nẹp…, trước khi nhân viên Y tế đưa bệnh nhân đi chụp phim, siêu âm và xét nghiệm máu…
 
Theo thông tin từ báo Thanh niên đến 17h chiều nay đã có 1 nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện, 2 nạn nhân khác bị thương quá nặng không thể cứu chữa đã được bệnh viện trả về cho gia đình.
 
Tai nạn tại công trình xây dựng sở Tài chính Nghệ An
Nạn nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện
 
Các nạn nhân này gồm: anh Trần Công Hiếu (44 tuổi), anh Phạm Văn Phượng (47 tuổi, đều ngụ xã Vĩnh Thành, H.Yên Thành, Nghệ An) và ông Đặng Minh Cung (62 tuổi, ngụ xã Nhân Thành, H.Yên Thành).
 
Theo thông tin được cập nhật mới nhất từ Zing.vn, con số tử vong trong vụ tai nạn lao động này đã lên tới 3 người.
 
Còn lại 8 nạn nhân bị thương khác đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Bệnh viện 115 trong tình trạng bị đa chấn thương, trong đó nhiều nạn nhân bị gãy xương tay, chân, chấn thương cột sống. Các nạn nhân đều ngụ H.Yên Thành và xã Diễn Nguyên (H.Diễn Châu, Nghệ An).
 
Công trình xây dựng trụ sở tài chính Nghệ An do Sở Tài chính Nghệ An làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần thi công cơ giới và xây lắp 171. Đơn vị tư vấn giám sát là Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An.
 
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
 
H.A (t/h)