Novavax đang hoàn thành khâu thử nghiệm cuối cùng cho sự ra mắt vaccine COVID-19 mới nhất ở Mỹ

11:27 29/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo CNBC, Novavax đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn cuối về vaccine COVID-19 thử nghiệm của mình ở Mỹ vào ngày 28/12, sau khi trì hoãn thử nghiệm hai lần do các vấn đề trong việc mở rộng quy trình sản xuất.

Cụ thể, Novavax cho biết sẽ thu hút tới 30.000 tình nguyện viên trên khoảng 115 địa điểm ở Mỹ và Mexico, với 2/3 trong số họ được tiêm thuốc cách nhau 21 ngày và số còn lại được tiêm giả dược.
 
Novavax chậm chân hơn so với các nhà sản xuất thuốc khác trong cuộc chạy đua toàn cầu về vaccine COVID-19, với những mũi tiêm từ Pfizer và Modern được phép sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ vào tháng trước.
 
Novavax đang thử nghiệm giai đoạn cuối vaccine COVID-19
 Novavax chậm chân hơn so với các nhà sản xuất vaccine COVID-19 khác 
 
Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cần có nhiều loại vaccine để chấm dứt đại dịch đã giết chết hơn 1,7 triệu người trên toàn cầu.
 
Trước đó, Novavax đã ký thỏa thuận cung cấp với một số quốc gia và dự kiến ​​cung cấp 60 triệu liều cho Vương quốc Anh, nơi đang tiến hành một nghiên cứu giai đoạn cuối. Dữ liệu tạm thời từ thử nghiệm dự kiến ​​vào quý 1/2021.
 
Công ty cũng đang chuẩn bị cung cấp 100 triệu liều cho Mỹ vào tháng Giêng sau khi họ được trao 1,6 tỷ đô la cho việc phát triển và thử nghiệm vaccine tiềm năng của mình.
 
Novavax cũng đang chạy thử nghiệm Giai đoạn 2b được đăng ký đầy đủ ở Nam Phi và tiếp tục Giai đoạn 1/2 ở Mỹ và Úc. Dữ liệu về hiệu quả từ các thử nghiệm sớm nhất có thể có vào đầu năm sau.
 
Hải Yến (Theo CNBC)