NS Hoài Linh giải ngân xong 14 tỷ từ thiện miền Trung, kết thúc cứu trợ lũ lụt giữa mùa nắng nóng

21:01 03/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ekip đại diện NS Hoài Linh đã đi giải ngân số tiền từ thiện 14 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung tại những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.

Sau hơn 6 tháng nhận được khoản tiền từ thiện của các mạnh thường quân, ekip đại diện cho NS Hoài Linh đã đến miền Trung trao tiền, quà hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt tại các địa phương là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi và trực tiếp trao quà cho người dân.

Đến ngày 3/6, ông Hà Văn Tự - người đại diện cho NS Hoài Linh xác nhận đã kết thúc chuyến đi từ thiện này, giải ngân xong khoản tiền tài trợ có tổng giá trị là 15,2 tỷ đồng.

Cụ thể, quá trình giải ngân được thực hiện như sau:

Trước và trong Tết (Trước lùm xùm từ thiện), đã thực hiện giải ngân 2,8 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Nam.

Tại huyện Quế Sơn: Trao tặng 6 căn nhà cùng 100 suất quà trị giá 400 triệu đồng thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Quế Sơn. Trước Tết, đại diện cũng đã trao nhà và quà cho bà con trị giá 500 triệu đồng. Với các trường hợp đặc biệt khó khăn, nghệ sĩ Hoài Linh cũng bỏ tiền túi ra để hỗ trợ xây nhà và tặng nhiều phần quà.

Tại huyện Nông Sơn, đoàn đã trao tặng 13 căn nhà và nhiều suất quà trị giá 1,1 tỷ.

Tại xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, 2 căn nhà và 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng được trao tặng.

Tại huyện miền núi Phước Sơn, căn nhà và quà trị giá 300 triệu đồng đã được đoàn trao tặng.

Tại huyện Hiệp Đức, 2 căn nhà và quà tặng đã được trao cho bà con địa phương cùng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức - Tổng trị giá 300 triệu đồng nhân dịp Tết Tân Sửu.

NS Hoài Linh giải ngân xong 14 tỷ từ thiện miền Trung, kết thúc cứu trợ lũ lụt giữa mùa nắng nóng - ảnh 1

Đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đã thay mặt các mạnh thường quân, đến các tỉnh miền Trung và trao tổng cộng hơn 15 tỷ đồng

Sau lùm xùm từ thiện, ekip đã trao tặng tổng cộng 12,4 tỷ đồng còn lại như sau:

Trao 2,5 tỷ đồng ở Tỉnh Quảng Ngãi, trong đó, ở huyện Đức Phổ và Trà Bồng cùng một số xã ven biển, 1500 suất quà (mỗi suất quà 1 triệu đồng) và 20 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) đã được đại diện NS Hoài Linh trao cho người dân.

Ngày 30/5, trao 1,3 tỷ đồng ở tỉnh Quảng Nam.

Trao 650 triệu đồng tại huyện Nam Trà My với 500 suất quà, 5 sổ tiết kiệm cho 5 học sinh đặc biệt khó khăn, trao 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My. 

Trao 600 triệu đồng tại huyện Hiệp Đức với 12 căn nhà và tặng 50 triệu đồng để sửa nhà của các cụ tại Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức.

Trao 3,9 tỷ tại tỉnh Quảng Trị bao gồm 20 căn nhà tình thương (mỗi hộ nhận 50 triệu đồng), xây dựng lại Trường Mầm non Hải Phong tại huyện Hải Lăng hết 1,4 tỷ đồng và 1500 phần quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại huyện Triệu Phong: Trao 1500 phần quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) hết 1,5 tỷ đồng.

Trao 1,07 tỷ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế với các suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) và tặng 7 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) tại huyện Quảng Điền và huyện Phong Điền, 20 triệu hỗ trợ tìm kiếm người mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3. 

Trao 1,5 tỷ tại tỉnh Quảng Bình với quà và nhà tại huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hoá.

NS Hoài Linh giải ngân xong 14 tỷ từ thiện miền Trung, kết thúc cứu trợ lũ lụt giữa mùa nắng nóng - ảnh 2

Trao 2,13 tỷ tại tỉnh Hà Tĩnh khi trao quà và hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà con.

Xem thêm: Thực hư giấy vay nợ 5 tỷ đồng được cho là của Hoài Linh giữa scandal từ thiện

P.T