Nữ Giám đốc kỹ thuật xinh đẹp Barkha Jasani và cú `lội ngược dòng` thành công trong lãnh địa đàn ông

17:06 22/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lĩnh vực công nghệ từ trước tới nay đều coi là lãnh địa của đàn ông nhưng Barkha Jasani lại vượt qua định kiến và trở thành giám đốc kỹ thuật của một công ty khởi nghiệp tại Singapore.

Cú "lội ngược dòng" ấn tượng của cô gái xinh đẹp gốc Ấn

Barkha Jasani sinh năm 1988, cô sinh ra và lớn lên ở Gujarat - Ấn Độ và ngay từ khi còn nhỏ cô đã luôn đam mê với chiếc máy tính. Chính vì thế cô đã học kỹ sư khi vào đại học và trở thành 1 trong 15 sinh viên nữ ở một lớp học 70 người. Sau khi tốt nghiệp cô đã làm việc ở một số công ty công nghệ thông tin trong thị trấn.

Nữ Giám đốc kỹ thuật xinh đẹp Barkha Jasani và cú `lội ngược dòng` thành công trong lãnh địa đàn ông - ảnh 1

Chân dung Barkha Jasani

 

Khi đó, bố mẹ cô đã kịch liệt phản đối với sự lựa chọn nghề nghiệp của con gái. Trong công việc, cô phải đối mặt với nhiều quan điểm chống lại cô như lĩnh vực cô làm chỉ dành cho nam giới.

Vào năm 2016, Barkha Jasani đã quyết định chuyển đến Singapore để làm việc và đây chính là bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời cô. Chỉ sau 5 năm, từ vị trí quản lý chỉ 60 SGD/tháng cô đã vươn lên và dẫn đầu nhiều sự án lớn nhỏ với mức thu nhập 1.00 SGD/tháng.

Nhận thấy được năng lực của cô gái này, giám đốc điều hành công ty khởi nghiệp clockchain Quadrant đã mời cô tham gia thử nghiệm với tư cách là người đứng đầu nghiên cứu và phát triển. Nhận thấy cơ hội hiếm có cô đã nhanh chóng nhận lời.

Vào năm 2017, cô đã được giao nhiệm vụ xử lý kỹ thuật ICO của công ty. Mặc dù không có kinh nghiệm hay kiến thức nền về blockchain cô vẫn nỗ lực học hỏi và làm việc. Từ đó cô đã làm chủ nó chỉ trong thời gian ngắn, ICo của họ đã phát triển và huy động được hơn 17 triệu SGD.

Bí quyết thành công của nữ Giám đốc trong lĩnh vực kỹ thuật "khó nhằn"

Chia sẻ về hành trình lập nghiệp của mình, Barkha Jasani đã cho biết đó chính là một thử thách cực kỳ khó khăn nhưng cô đã không bỏ cuộc và chưa bao giờ hối hận vì quyết định của bản thân.

Kiên nhẫn: Barkha Jasani chia sẻ rằng cô đã làm việc với nhiều đồng nghiệp xuất sắc khi còn ở Ấn Độ thế nhưng khi dẫn dắt họ cô hay gặp một số trở ngại và chủ yếu vẫn là do tâm lý phổ biến công nghệ thông tin chỉ dành cho nam giới. Cô cũng chia sẻ rằng, nếu bạn có một triệu ý tưởng mà không thể thực hiện chúng thì bạn cần phải kiên nhẫn nếu muốn đưa ra được quyết định đúng đắn.

Nữ Giám đốc kỹ thuật xinh đẹp Barkha Jasani và cú `lội ngược dòng` thành công trong lãnh địa đàn ông - ảnh 2

Có hiểu biết về các khía cạnh kinh doanh: Nếu thành thạo về kỹ thuật thì chưa đủ mà cần phải hiểu biết thêm về công nghệ, những phát minh mới và các vấn đề liên quan tới nó. Nếu bạn có kiến thức kỹ thuật nhưng lại không hiểu biết về kinh doanh thực tế thì bạn khó có thể giải quyết được các mấu chốt hay giải đáp các nhu cầu của khách hàng.

Nâng tầm bản thân: Lời khuyên của Barkha Jasani chính là bạn hãy coi bản thân mình như một chiếc máy tính luôn học hỏi và không ngừng nâng cấp bản thân. Cô quan niệm rằng, biết ơn những trở ngại sẽ giúp ta cải thiện bản thân một cách tốt hơn.

Đương đầu với những quyết định của bản thân: Khi bố mẹ phản đối cô theo học ngành "nam tính" này thì cô đã cố gắng thuyết phục bố mẹ và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng và chứng minh ngược lại những điều mà bản thân cô đã làm được.

Vì thế bạn hãy mạnh mẽ thực hiện những ước mơ của mình dù có nhiều khó khăn và thử thách. Ngay cả khi đã trở thành giám đốc thì Barkha Jasani vẫn phải đối mặt với nhiều trở ngại nhưng cô vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình vì đó mới chính là cô.

Xem thêm: Học ngay bí kíp làm giàu từ triệu phú bị tăng động: Người thành công biến khuyết điểm thành lợi thế

Tâm Phạm