Nữ nhà văn tiết kiệm hơn 20.000 USD sau thời gian vật lộn với cuộc sống nhờ một chương sách

10:24 | 15/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từng tiêu cạn đến đồng lương cuối cùng cũng như phải vật lộn với cuộc sống thường ngày, nữ nhà văn Alexis Rhiannon đã học được cách tiết kiệm chỉ nhờ một chương sách.

Alexis Rhiannon là một nhà văn tự do và hiện tại đang là một cây bút freelancer Business Insider và Allure Magazine. Nữ nhà văn này tự thừa nhận mình đã từng tiêu xài rất hoang phí, cạn kiệt đến đồng lương cuối cùng.

Nữ nhà văn tiết kiệm hơn 20.000 USD sau thời gian vật lộn với cuộc sống nhờ một chương sách - ảnh 1

Chân dung nữ nhà văn Alexis Rhiannon

 

Đầu năm 2017, cô cảm thấy bản thân bế tắc về mặt tài chính. Mặc dù đã học được thói quen quản lý tiền bạc từ cha mình nhưng cô vẫn nhận thấy cô đã đến tuổi cần phải biết nhiều hơn về tài chính và có thể học được cách tự chủ về tiền bạc. Mãi cho đến khi cô biết được đến cuốn sách "Millionaire Teacher: The Nine Rules of Wealth You Should Have Learned In School" thì cô mới nhận ra được những sai lầm của mình tỏng tài chính.

Mức sống vượt qua khả năng của bản thân

Trong cuốn sách "Millionaire Teacher: The Nine Rules of Wealth You Should Have Learned In School" - Nhà văn Hallam đã kể lại trải nghiệm của ông khi dạy con trai cho một gia đình giàu có. Mặc dù gia đình cậu bé có thu nhập 6 con số, đi một chiếc ô tô trị giá 250.000 USD thế nhưng mức lương của Hallam chỉ 150 USD/tuần vẫn bị chậm trễ. Không lâu sau ông tìm được câu trả lời chính là gia đình nhà giàu này đang chi tiêu quá tay so với thu nhập của họ.

Và nữ nhà văn lúc này mới nhận ra được rằng, đây chính là tình trạng của cô. Dù bản thân kiếm được hơn 30.000 USD/năm nhưng do tiêu xài hoang phí dẫn đến việc tiền lương bị tiêu cạn đến từng đồng cuối cùng.

Vào năm 2015, cô bị sa thải khỏi công việc viết lách mơ ước của mình, 2 năm sau đó cô vẫn vật lộn với việc có thể tự chủ được tài chính cho mình. Mặc dù cô làm 2 công việc nhưng bản thân cô vẫn không có đủ tiền để tiết kiệm.

Và chính chương sách của nam nhà văn Hallam đã giúp cô khai sáng, và cô nhận ra được rằng, mỗi khi buồn cô lại điên cuồng mua sắm. Không những chi mạnh cho thời trang mà cô cũng không tiếc tiền cho những bữa ăn sang chảnh dù tủ lạnh vẫn đầy ắp đồ.

Nữ nhà văn tiết kiệm hơn 20.000 USD sau thời gian vật lộn với cuộc sống nhờ một chương sách - ảnh 2

Chỉ nhờ một chương sách mà đã giúp có thể tiết kiệm được 20.000 USD

Và một sai lầm lớn của cô nữa đó chính là trong tâm trí luôn xem việc tiêu tiền là phải làm còn tiết kiệm là hình phạt. Đến hiện tại thì cô đã nhận ra được rằng mình có thể tiết kiệm cho các mục tiêu riêng dù mục tiêu cao hay thấp.

Thay đổi thói quen hàng ngày

Nữ nhà văn này nhận ra được rằng, việc tạo thói quen phù hợp với thu nhập chính là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế, cô đã bắt đầu hạn chế tối đa thói quen mua sắm trực tuyến và ghi lại mọi giao dịch mua bán. Không những thế cô còn hạn chế việc ăn ngoài và không đi taxi về nhà.

Bên cạnh đó, cô cũng đã đăng ký nhiều ca hơn để đổi lại có nhiều thu nhập tốt hơn. Tất nhiên cô vẫn giữ được thói quen tiết kiệm bằng cách mở một tài khoản đầu tư.

Ngoài thay đổi thói quen chi tiêu cô còn thay đổi lối sống của mình. Giờ cô đã chăm chỉ tập thể dịch để nâng cao được sức khỏe bởi theo cô như vậy mới có thể làm được nhiều việc. Và chính lời khuyên trong chương sách của Hallam mà nữ nhà văn này đã tiết kiệm được gần 20.000 USD.

Xem thêm: Chớp cơ hội `làm giàu`, Chủ tịch Văn Toàn giới thiệu mẫu áo hình cú ngã penalty khi anti công kích

Tâm Phạm