Nửa đêm chồng vác dao chém vợ vì đòi ly hôn, mẹ đẻ đạp cửa cứu con gái thoát chết trong gang tấc

16:55 27/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bực tức vì vợ liên tục đòi ly hôn, Hải lấy dao chém vợ nhiều nhát lúc nửa đêm. Dù người vợ may mắn thoát chết nhưng cũng bị thương tật tới 44%.

Ngày 27/4, TAND TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Minh Hải (SN 1997, ngụ tại huyện Củ Chi) 15 năm tù về tội “giết người “.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Hải kết hôn với chị T.H.N. năm 18 tuổi. Trong quá trình chung sống giữa Hải và N. thường xảy ra mâu thuẫn nên chị N. đòi ly hôn.

Tối 28/2/2020, đỉnh điểm vợ chồng Hải cãi nhau về chuyện ly hôn. Vì nghĩ vợ có người khác nên lần nào mâu thuẫn cũng đòi ly hôn, Hải ghen tức nảy sinh ý định… đoạt mạng vợ.

Nghĩ là làm, đêm cùng ngày lợi dụng lúc vợ đang ngủ say Hải xuống bếp lấy dao bất ngờ chém vào cổ, mặt, đầu… vợ mình nhiều nhát. Bị chém, chị N. chỉ biết dùng tay đỡ cũng bị Hải chém lìa ngón tay áp út.

Xét xử gã chồng vác dao chém đứt ngón tay vợ vì đòi ly hôn

Bị cáo Nguyễn Minh Hải tại tòa

Nghe tiếng con gái kêu cứu, mẹ đẻ chị N. vội đạp cửa phòng xông vào thì Hải mới chịu dừng tay bỏ đi về nhà cha ruột.

Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng bị thương nặng với tỷ lệ 44%. Sau vụ việc, ngày 2/3/2020, Hải đã đến công an đầu thú.

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo có tính côn đồ, bị hại may mắn thoát chết là ngoài ý muốn bị cáo. Bị cáo dùng hung khí lên kế hoạch tấn công nạn nhân trong lúc không có phòng bị. Do đó, hành vi bị cáo đã xâm phạm sức khỏe người khác, cần xử nghiêm.

Trước đó ngày 15/7/2020, Lương Văn Pắn, SN 1993 bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạm tội Giết người.

Theo cáo trạng, Pắn liên tục xảy ra mâu thuẫn với vợ là chị Lương Thị Xí, 20 tuổi. Không chấp nhận sống chung, chị Xí gửi đơn ly hôn ra tòa. Ngày 18/2/2020, cán bộ bản gọi hai vợ chồng đến nhà để hòa giải nhưng người vợ vẫn kiên quyết đòi ly hôn nên trưởng bản lập biên bản hòa giải bất thành.

Hòa giải bất thành, Pắn về nhà, chị Xí đến nhà bố mẹ đẻ ngủ. Khuya cùng ngày, ấm ức chuyện vợ đòi ly hôn, Pắn cầm dao tìm vợ.

Tại nhà mẹ vợ, vợ chồng tiếp tục cãi vã. Không thể kiềm chế, Pắn cầm dao đâm vào lưng, tay vợ. Thấy vợ ngã ở cầu thang bất tỉnh, người chồng nghĩ đã chết nên tự sát. Tuy nhiên người thân phát hiện đã giằng được dao, đưa cả hai đi cấp cứu.

Sau cú đâm của chồng khiến chị Xí mang thương tật 25%. Pắn bị thương không quá nặng. Kết thúc xét xử, Pắn bị tòa tuyên án 9 năm tù giam.

Xem thêm: U50 manh động rút dao đâm chết hàng xóm vì nghi có tình ý với vợ mình

Hà Ly