Ông Biden kêu gọi người dân đeo khẩu trang 100 ngày sau khi nhậm chức

09:19 04/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ông Biden đưa ra phát biểu sẽ yêu cầu người dân Mỹ bịt khẩu trang nơi công cộng, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn nhất định.

Theo Foxnews, trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm vừa qua, Tổng thống đắc cử của Mỹ là Joe Biden cho biết về kế hoạch yêu cầu người dân Mỹ đeo khẩu trang trong vòng 100 ngày, kể từ ngày ông nhậm chức để giảm thiểu số ca nhiễm COVID-19.
 
Ông Biden kêu gọi người dân đeo khẩu trang 100 ngày
Tổng thống đắc cử Joe Biden

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Jake Tapper của đài CNN, ông Biden nhấn mạnh: "Ngay ngày đầu tiên nhậm chức, tôi sẽ yêu cầu người dân đeo khẩu trang trong vòng 100 ngày. Tất nhiên, chỉ là 100 ngày thôi chứ không phải mãi mãi. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp giảm đáng kể số lượng người nhiễm virus corona chủng mới".

Ý kiến của ông Biden được đưa ra sau 1 ngày nước Mỹ nhận số ca tử vong kỷ lục do COVID-19: 2804 trường hợp vào hôm thứ Tư vừa qua, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.
 
Cũng trong buổi phỏng vấn này, vị Tổng thống đắc cử cho biết, ông đã đề nghị tiến sĩ Anthony Fauci tiếp tục với vai trò chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu cho chính quyền mới. 
 
Không chỉ là giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, tiến sĩ Anthony Fauci còn được Tổng thống đắc cử Biden bổ nhiệm với vai trò 'cố vấn y tế chủ chốt' ở trong nhóm cố vấn phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 
Ông Biden kêu gọi người dân đeo khẩu trang 100 ngày
Tổng thống đắc cử Biden bổ nhiệm Anthony Fauci với vai trò 'cố vấn y tế chủ chốt' ở trong nhóm cố vấn phòng chống dịch bệnh COVID-19

Kể từ khi bùng phát đại dịch, Mỹ đã ghi nhận hơn 14 triệu ca nhiễm và hơn 275.000 trường hợp tử vong. Có ngày, nước này ghi nhận trung bình 200.000 ca nhiễm mới, trong đó con số kỷ lục được ghi nhận vào ngày 27/11 là 205.557.

Con số tử vong do COVID-19 cũng ghi nhận kỷ lục 100.000 người vào thứ 3 vừa qua. Cột mốc xảy ra sau khi các quan chức y tế sự gia tăng này liên quan đến du lịch nghỉ lễ.
 
video: Foxnews
 
 
Tiểu Long