Ông Biden tham dự thánh lễ tại nhà thờ Matthew the Apostle trước khi tuyên thệ nhậm chức

00:03 | 21/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước lễ nhậm chức, Tổng thống đắc cử Joe Biden và đệ nhất phu nhân sắp tới Jill Biden đã tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ Matthew the Apostle ở Washington.
Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và chồng bà là Doug Emhoff cùng với các nhà lãnh đạo lưỡng đảng của Hạ viện và Thượng viện cũng tham dự buổi lễ.
 
Ông Biden sẽ trở thành tổng thống Công giáo La Mã thứ hai, trước đó, Tổng thống John F. Kennedy cũng theo đức tin này.
 
Ông Biden tham dự thánh lễ tại nhà thờ Matthew the ApostleTổng thống đắc cử Joe Biden và phu nhân Jill Biden tham dự các buổi lễ tại Nhà thờ Thánh Matthew
 
Trong suốt sự nghiệp chính trị của mình, ông Biden luôn tự hào về đạo Công giáo của mình.
 
Vào tháng 9, trong một bài diễn văn tranh cử, ông Biden đã nói với người Mỹ rằng “đừng sợ”, gợi lại một đoạn kinh thánh được Giáo hoàng John Paul II thường xuyên trích dẫn.
 
Trong bài phát biểu chiến thắng của mình, ông Biden đã đưa ra một bài thánh ca Công giáo mà ông đã suy ngẫm sau cái chết của Beau Biden con trai ông. Bài thánh ca “On Eagle’s Wings” dựa trên Thi thiên 91 và thường được nói đến trong các đáng tang của người Công giáo.
 
“Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch, tôi bắt đầu nghĩ về một bài thánh ca có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và gia đình, đặc biệt là cậu con trai đã qua đời của tôi, Beau. Nó duy trì niềm tin của tôi và tôi tin rằng sẽ duy trì nước Mỹ”, ông Biden nói vào thời điểm đó.
 
H.A