Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện

08:55 | 20/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau những chuyến xe miễn phí, ông Đoàn Ngọc Hải đang muốn bán một chiếc xe cổ, 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ để thực hiện dự định mua đất, xây nhà cho bệnh nhân nghèo.
Thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục khiến dư luận đặc biệt quan tâm sau khi quyết định bắt đầu hành trình trên chiếc xe cứu thương giúp người. Việc làm ý nghĩa của ông đã khiến nhiều người phải xúc động và ngưỡng mộ.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện - ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải và xe cứu thương miễn phí tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chở bệnh nhân nghèo về quê. Ảnh: Dân trí
 
Bắt đầu từ ngày 28/8, ông Hải đã dùng khoảng 700 triệu tiền cá nhân để mua một chiếc xe và đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng chở người bệnh miễn phí. Ròng rã suốt nửa tháng, ông Đoàn Ngọc Hải một mình tự lái xe cứu thương đi chặng đường gần 6.000 km từ TP.HCM ra miền Trung, rồi ra phía bắc và mới trở về thăm gia đình ở TP.HCM.
 
Ông cho biết nhờ sức bền của 1 vận động viên marathon chạy 42km và kinh nghiệm 30 năm lái ô tô đã giúp ông "chịu nhiệt" được những vất vả, mệt mỏi trong các hành trình lái xe cứu thương liên tục trên nhiều cung đường khác nhau.
 
Không dừng lại ở đó, sau những chuyến xe miễn phí, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục có những hành động thiện nguyện của mình. Mới nhất theo báo Thanh niên đưa tin, ông Đoàn Ngọc Hải đang muốn bán một chiếc xe cổ, 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ để thực hiện dự định mua đất, xây nhà cho bệnh nhân nghèo.
 
Chiếc xe cổ mà ông Đoàn Ngọc Hải sở hữu có giấy tờ và đăng kiểm hẳn hoi, là chiếc Daihatsu 1000 của Nhật, nhập về Sài Gòn năm 1964. Chiếc xe cổ này đang hoạt động bình thường, và ông Hải thi thoảng có sử dụng trong việc đi lại khi cần.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện - ảnh 2
Chiếc Daihatsu 1000 của Nhật, nhập về Sài Gòn năm 1964 của ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Thanh Niên
 
Ngoài ra, cựu Phó chủ tịch Quận 1 cũng muốn bán 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam. Trong đó, 1 chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U.23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo, ký tặng PGS - TS - BS - ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sau kỳ tích tại giải U23 châu Á 2018 (Thường Châu, Trung Quốc).
 
3 chiếc áo đấu còn lại có đầy đủ chữ ký của các thế hệ vàng bóng đá Việt Nam ở các kỳ SEA Games và Tiger Cup, mà trước đó ông Hải được thủ môn Trần Minh Quang và các tuyển thủ bóng đá ký tặng.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện - ảnh 3
Ảnh: Thanh Niên
 
Ông Hải nói trên báo Thanh niên, toàn bộ số kỷ vật này không bán riêng mà sẽ được bán chung với giá 4 tỷ đồng. Ngoài ra, người mua sẽ được tặng kèm thêm thẻ công chức của ông khi còn làm Phó chủ tịch Quận 1 và của Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu. Người mua còn được mời một bữa tối tại TP.HCM hoặc Hà Nội, kèm theo sự tư vấn về sức khỏe tim mạch của Giám đốc Bệnh viện Đại học Y.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện - ảnh 4
Áo đấu có chữ ký của các cầu thủ U23 Việt Nam được Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu bán kèm. Ảnh: Thanh Niên
 
Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện - ảnh 5
 
Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện - ảnh 6
Áo đấu kỷ niệm của thế hệ các cầu thủ vàng được ông Hải mang ra bán lấy tiền xây nhà cho người nghèo. Ảnh: Thanh Niên
 
"Do hay lái xe cứu thương trên đường, và thời gian cũng còn tranh thủ nghỉ ngơi, nên tôi không nghe máy điện thoại được. Ai mua xe, áo thi đấu thì xin nhắn tin (0902.976.979) giùm cho tôi, tôi sẽ liên lạc lại” - ông Hải cho biết thêm.
 
Đây không phải lần đầu tiên ông Hải bán đồ làm từ thiện. Lần trước, ông đã bán 1 chiếc đồng hồ và điện thoại với giá 2 tỷ đồng và được 1 doanh nhân ở Quảng Ninh mua lại. Cả hai đã chung tay làm từ thiện, mua 1 mảnh đất 80 m2 ở Quận 12 và xây căn nhà 4 tầng tặng phụ nữ nghèo vô gia cư.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện - ảnh 7
Người mua sẽ được tặng kèm thêm thẻ công chức của ông Đoàn Ngọc Hải và của Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu. Ảnh: Thanh Niên
 
Trong lần bán kỷ vật này, ông dự định sẽ sử dụng số tiền đó để mua thêm 1 ngôi nhà ở Huế cho bệnh nhân và thân nhân của người bệnh ở khi cần.
 
Lý do chọn Huế để xây nhà từ thiện, ông chia sẻ vì trên hành trình chở bệnh nhân từ Bệnh viện Trung ương Huế về Quảng Nam, ông đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung, Tây Nguyên. Ông suy nghĩ về việc làm một ngôi nhà để ai có nhu cầu vào ở miễn phí.
 
Ông cũng tiết lộ đã có nhiều doanh nhân liên hệ, ngỏ ý giúp đỡ bằng tiền của để ông Hải xây nhà làm từ thiện. Nhưng ông từ chối vì chỉ thích bán đồ chứ không muốn nhận tiền không công như vậy. Ai đồng cảm muốn mua thì ông sẽ lấy tiền đó mua đất xây nhà cho bệnh nhân ở.
 
Theo kế hoạch của ông Đoàn Ngọc Hải, sau khi có tiền mua đất làm nhà ở Huế cho bệnh nhân nghèo ở, ông sẽ làm 1 ngôi nhà tương tự ở khu vực gần Bệnh viện K Hà Nội.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải bán đấu giá 4 chiếc áo thi đấu và xe cổ trị giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện - ảnh 8
Toàn bộ số tiền 4 tỷ đồng sẽ được ông dùng để mua đất, xây nhà cho người nghèo tại Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thanh Niên
 
Ông Hải bày tỏ niềm vui về việc dự kiến mua nhà, làm từ thiện với những người khó khăn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Ông khẳng định không cố ý đánh bóng tên tuổi của mình hay làm màu và hiện nay cũng chỉ là một công dân rất bình thường.
 
"Tôi rất vui khi làm những việc này cho người khó khăn. Các ngôi nhà tôi xây xong, tôi làm giấy tờ, di chúc mãi mãi để cho người nghèo, khó khăn. Không thừa kế cho bất kỳ ai, và cũng không thể bán cho ai vì pháp lý di chúc đã ghi" - ông Hải nói.
 
Hải Yến