Ông Đoàn Ngọc Hải có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19, đã nhận được sự giúp đỡ từ tỉnh Điện Biên

16:24 13/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết đã cử người đưa ông Đoàn Ngọc Hải vào Trung tâm Y tế thị xã Mường Lay thực hiện cách ly và chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 13/5, ông Đoàn Ngọc Hải thông tin trên trang cá nhân về việc có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 khi đang tiếp tục hành trình làm từ thiện tại Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Ông cho biết đang trên đường đến địa phần thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên chở theo 4 ngàn hộp sữa cho trẻ mầm non huyện Nậm Pồ. Tuy nhiên, từ sáng cùng ngày ông đã cảm thây sốt và đau nhức các khớp nên nghi ngờ bản thân đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Ông cho biết đã uống 2 lần thuốc giảm đau hạ sốt mà các dấu hiệu không thuyên giảm.

Do vậy, ông Hải mong muốn tìm một tài xế trẻ, khỏe mạnh không bị bệnh nền để lái chiếc xe cứu thương đưa ông về Hà Nội làm xét nghiệm. Ông đặc biệt lưu ý các lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với mình nên tự cách ly sớm.

Những ngày qua, ông Hải đang trên hành trình trao quà từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành phía Tây Bắc Bộ như Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu... 

Tin mới vụ ông Đoàn Ngọc Hải nghi nhiễm COVID-19 ở Sơn La

Ông Hải kêu gọi sự giúp đỡ trên trang Facebook cá nhân

Trong diễn biến mới nhất, nguồn tin của Báo Giáo dục Thời đại cho hay, ông Hải đã nhận được sự giúp đỡ từ tỉnh Điện Biên. Ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho hay đã chỉ đạo đưa ông Hải vào Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Mường Lay với các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, có trang phục bảo hộ y tế đầy đủ.

Đội ngũ y tế ở thị xã Mường Lay cũng trang bị quần áo bảo hộ cho ông Hải và đưa lên cách ly tại khoa Lây của Bệnh viện thị xã Mường Lay. Lực lượng cảnh sát giao thông trực trạm được huy động hộ tống bác Hải vào TTYT, đảm bảo khoảng cách và an toàn.

Theo ông Bằng, UBND tỉnh Điện Biên đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chiếc xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải để đề phòng có dịch. Đồng thời tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng niêm phong cửa xe, bảo vệ tài sản cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Vừ A Bằng nói thêm, CDC Điện Biên bố trí ngay một xe cứu thương, một ê kíp cấp cứu của Bệnh viện dã chiến lập tức lên thị xã Mường Lay để lấy mẫu xét nghiệm và đưa ông Hải về tỉnh theo dõi, điều trị theo quy định.

Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay Vũ Xuân Linh nói với Zing.vn: "Ông Hải bị sốt 38,5 độ C, cán bộ bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của ông Hải gửi về tỉnh và đang chờ kết quả".

Xem thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương chở đồ cứu trợ cho người dân vùng lũ

Hà Ly