Ông Lê Hải Trà làm Tổng Giám đốc HOSE

20:49 | 26/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Lê Hải Trà vừa chính thức được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Sở GDCK Tp.HCM (HoSE), quyết định có hiệu lực từ ngày 26/2/2021.
Ông Lê Hải Trà được Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) từ ngày 26/2. Trước đó, ông Lê Hải Trà được biết đến với vị trí là người phụ trách Hội đồng Quản trị của HOSE sau khi ông Trần Văn Dũng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
 
Thực tế, kể từ khi ông Dũng rời đi, các vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc đều đang được bỏ trống. Bốn phó tổng giám đốc đang công tác gồm ông Nguyễn Vũ Quang Trung, bà Ngô Viết Hoàng Giao, ông Trầm Tuấn Vũ và bà Trần Anh Đào. Bà Ngô Viết Hoàng Giao và ông Nguyễn Vũ Quang Trung đều là Ủy viên HĐQT của HOSE. Sở hoạt động với mô hình HĐQT và Ban Tổng Giám đốc trong đó gồm thành viên phụ trách HĐQT cùng các ủy viên và các phó Tổng Giám đốc.
 
ông Lê Hải Trà sinh năm 1974, có bằng Thạc sỹ Quản lý công (MPA) với chuyên ngành kép Lãnh đạo và Phân tích thị trường tài chính từ đại học danh tiếng Harvard Kennedy.
 
Ông Lê Hải Trà làm Tổng Giám đốc HOSE
 
Ông Trà từng nhận được học bổng Hubert H. Humphrey danh tiếng của Bộ Ngoại giao Mỹ cho chương trình tu nghiệp về Quản trị Chiến lược và Tài chính tại Đại học Boston năm 2003. Ông Trà hiện là Thành viên phụ trách HĐQT HOSE.
 
Về kinh nghiệm làm việc, ông Trà có hơn 20 năm gắn liền với sự ra đời và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, sớm tham gia công tác tại Vụ Phát triển Thị trường, UBCKNN từ năm 1997.
 
Ông cũng tham gia tổ công tác biệt phái và có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình chuẩn bị khai trương hoạt động của HoSE năm 2000. Năm 2006, ông Trà giữ cương vị Phó Giám đốc Trung tâm GDCK Tp.HCM. Đến giữa tháng 8/2017, ông Trà chính thức được bổ nhiệm giữ cương vị phụ trách điều hành HĐQT HoSE, thay cho ông Trần Văn Dũng rời ghế Chủ tịch HoSE để chuyển sang cương vị Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).
 
Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Phong, Thành viên HĐQT, kiêm Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) phụ trách Ban điều hành HNX kể từ ngày 1/3.
 
Nguyễn Dung