Ông Nguyễn Đức Công từ chức Chủ tịch FLC GAB

Đức Quyền 14:00 | 22/09/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Nguyễn Đức Công từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và xin thôi giữ chức vụ Thành viên HĐQT tại FLC GAB sau khi từ chức Tổng Giám đốc tại KLF vào đầu tháng này.

 Ông Nguyễn Đức Công từ chức Chủ tịch FLC GAB và rút khỏi HĐQT công ty. (Ảnh: GAB). 

Ngày 21/9, Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (Mã: GAB) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và xin thôi giữ chức vụ Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Đức Công.

Ông Nguyễn Đức Công làm Chủ tịch HĐQT của FLC GAB từ ngày 15/5/2020 thay cho ông Trần Thế Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Ngày 7/9/2020, ông Công thôi chức Chủ tịch để bà Vũ Thị Minh Huệ làm thay. Mặc dù vậy, ông Công tiếp tục làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của FLC GAB.

Ngày 17/5/2021, ông Công thôi chức Tổng Giám đốc để quay lại ghế Chủ tịch HĐQT FLC GAB và nắm giữ vị trí này cho đến 21/9/2022.

Sau khi ông Công xin rút, HĐQT của FLC GAB còn lại hai người là bà Vũ Thị Minh Huệ và bà Phùng Thị Thu Thảo. Theo quy định, HĐQT của công ty đại chúng phải có tối thiểu ba thành viên. Vì vậy, FLC GAB sẽ cần tổ chức đại hội cổ đông để bầu bổ sung người vào HĐQT.

Hôm 6/9 mới đây, ông Công cũng đã từ chức Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF). Hiện nay, ông Công vẫn đang là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nông dược HAI (Mã: HAI).

Cổ phiếu GAB hoàn toàn không có thanh khoản kể từ ngày 28/3/2022 (tức một ngày trước khi Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam) cho đến nay.

Từ ngày 22/9, cổ phiếu GAB bị chuyển từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định. GAB cho biết công ty đã và đang nỗ lực hết sức thuyết phục các đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để soát xét báo cáo tài chính bán niên 2022.

Theo giải trình của GAB, các đơn vị kiểm toán vẫn e dè và từ chối hợp tác với Công ty GAB mặc dù công ty đã khẳng định và cam kết cổ đông Trịnh Văn Quyết không tham gia điều hành, chỉ đạo hoạt động quản trị của công ty, công ty GAB cũng không tham gia kinh doanh, đầu tư các mã chứng khoán mà hiện nay cơ quan điều tra đang tìm hiểu.

Từ khóa: #FLC GAB