Ông Trump `dọa` sẽ không rời nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức

16:50 | 18/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo CNN, Tổng thống Donald Trump được cho là vẫn đang phủ nhận về thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua và đã nói với một số cố vấn của mình rằng ông sẽ không rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden tuyên thệ nhậm chức.
Theo thông tin từ CNN, được công bố hôm 16/12, rất ít người tin rằng ông Trump sẽ thực hiện theo những lời đe dọa là sẽ “cố thủ không rời nhà Trắng”.
 
Một cố vấn nói với CNN: “Ông ấy đang nổi cơn thịnh nộ vì nóng nảy”. "Nhưng rồi ông ấy sẽ phải rời đi thôi."
 
Đã gần 6 tuần kể từ khi truyền thông nước Mỹ công nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử, nhưng ông Trump dường như vẫn không chịu thừa nhận thất bại cay đắng này.
 
Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 13/11
Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 13/11
 
Một số đảng viên Cộng hòa ban đầu đã không công nhận chiến thắng của Biden, đặc biệt là Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện Mitch McConnell, nhưng cũng phải công nhận rằng ông Biden đã dành chiến thắng trong tuần này sau khi Cử tri đoàn tiến hành bỏ phiếu chính thức công nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử.
 
Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục đưa ra tuyên bố rằng ông Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử là do những phiếu bầu gian lận, một giả thuyết mà ngay cả Bộ trưởng Tư pháp William Barr mới từ chức cũng không được cung cấp bằng chứng.
 
CNN thông tin rằng, ông Trump đã “vô hiệu hóa” các cố vấn và cộng sự của mình, những người được cho là đã cố gắng khuyên ông nên chấp nhận thất bại.
 
Thông tin của CNN dẫn lời các cố vấn nói rằng, ông Trump đã bắt đầu chấp nhận thất bại của mình vào cuối tháng trước, nhưng sau đó thay đổi quyết định và dường như thực sự ông Trump tin rằng đã bị cướp chiến thắng trong cuộc bầu cử.
 
Một cố vấn của ông Trump nói với CNN: "ông ấy bị cung cấp quá nhiều thông tin sai lệch đến mức tôi nghĩ ông ấy thực sự nghĩ rằng những điều này là sự thật".
 
Nhiều nguồn tin nói chuyện với CNN cho biết ông Trump đã nói rõ với các nhân viên của mình rằng ông không muốn nói về việc liệu ông có tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden hay không.
 
Những người thân cận với ông Trump nói rằng, họ nghĩ rằng rất ít khả năng ông Trump sẽ rời khỏi nhà Trắng.

Trong cuộc phỏng vấn của cựu Tổng thống Barack Obama với Speedy Morman vào đầu tháng này, ông không nghi ngờ gì về việc Trump sẽ rời đi khi thời điểm đến. "Ồ, ông ấy sẽ rời Nhà Trắng," Obama nói. "Ông ấy có thể không thích ra đi. Ông ấy có thể không phải là một kẻ dễ dàng chịu nhận thất bại. Nhưng ông ấy đã thua. Và ông ấy sẽ rời đi. Còn Joe Biden và Kamala Harris sẽ trở thành Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ và điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt."

 
Vào ngày 14/12, toàn bộ 538 đại cử tri các bang đã chính thức đi bầu tổng thống Mỹ. Kết quả cuối cùng, ông Joe Biden chính thức đắc cử khi giành được 306 phiếu đại cử tri và ông Donald Trump giành 232 phiếu đại cử tri.
 
Theo dự kiến, ông Biden sẽ chính thức nhậm chức Tổng thống vào ngày 20 tháng 1 năm 2021 tới.
Ủy ban hỗn hợp về nghi lễ nhậm chức của Quốc hội (JCCIC) cho biết hôm 16.12, chỉ một số lượng vé có hạn sẽ được phân phối vì lo ngại về sức khỏe cộng đồng và sự an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
Hải An (Theo Business Insider)