Ông Trump không mong muốn chính phủ Mỹ bị tê liệt vì chia rẽ

18:25 14/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng sau khi truyền thông Mỹ công bố chiến thắng bầu cử thuộc về đối thủ là ông Joe Biden. Ông Trump dường như đã ngầm công nhận ông Biden sẽ là người kế nhiệm mình.

Tổng thống Trump cũng không đả động gì đến gian lận bầu cử.Tổng thống Trump cũng không đả động gì đến gian lận bầu cử, trong bài phát biểu mới nhất này
 
Theo tổng thống Mỹ Donald Trump, một kết quả lý tưởng nhất là chính quyền sẽ không phải đi tới kết cục bị tê liệt và ông sẽ không để mọi chuyện diễn biến theo chiều hướng như thế.
 
Ông Trump cũng nhắc đến một chính quyền mới trong bài phát biểu của mình. "Điểm lý tưởng là chúng ta sẽ không phải phong tỏa lại vì dịch COVID-19. Tôi sẽ không quyết định vậy, chính quyền này sẽ không cho phong tỏa. Hy vọng là bất cứ điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, ai mà biết chính quyền mới sẽ như thế nào. Tôi vọng thời gian sẽ trả lời" - ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Việc nhắc đến chính quyền mới cho thấy ông Trump đã có vẻ thừa nhận chiến thắng của ông Biden dù không nhắc gì đến tên đối thủ và đảng Dân chủ.
 
Kể từ ngày bầu cử 3-11, ông Trump liên tục cáo buộc về gian lận bầu cử và thậm chí đã đệ đơn kiện lên tòa án về vấn đề này. Tuy nhiên, trong bài phát biểu mới nhất này ông dường như không đề cập điều đó.
 
Đối thủ của ông Trump, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đã được truyền thông đưa tin là người thắng cuộc từ tuần trước nhưng cho đến nay ông Trump vẫn chưa đưa ra tuyên bố nhận thua, đồng thời trì hoãn quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.
 
Ông Trump cũng gần như không xuất hiện trước công chúng, trừ lần họp báo tại Nhà Trắng hôm 5-11 và lần viếng thăm nghĩa trang quốc gia Arlington nhân ngày cựu chiến binh.
 
Hải An (t/h)