Ông Trump nói sẽ công nhận ông Biden là tổng thống nếu chứng minh được điều này

09:18 | 28/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Trump cho biết, ông Biden chỉ có thể bước vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống nếu ông ấy chứng minh được 80 triệu lá phiếu ông ấy giành được không phải do gian lận.
Tuy đã đề cập đến kịch bản phải rời nhà Trắng để nhường lại ghế cho ông Biden, nhưng ông Trump vẫn đang tiếp tục cáo buộc ông Biden giành chiến thắng là do gian lận bầu cử. Và cách duy nhất để ông Biden có thể bước vào nhà Trắng, là phải chứng minh được các lá phiếu bầu cho mình là hợp lệ.
 
Mặc dù đã đặt ra kịch bản ông Biden sẽ thay thế mình, nhưng ông Trump vẫn chưa chịp chấp nhận kết quả bầu cử
Mặc dù đã đặt ra kịch bản ông Biden sẽ thay thế mình, nhưng ông Trump vẫn chưa chịu chấp nhận kết quả bầu cử
 
Ngày 27/11 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết Twitter của mình rằng: "Biden chỉ có thể bước vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống nếu ông ấy chứng minh được 80 triệu lá phiếu ông ấy giành được không phải do gian lận. Khi quý vị chứng kiến những gì xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia và Milwaukee, hàng loạt gian lận, ông ấy sẽ phải đối mặt với một vấn đề vô phương cứu chữa", ông Trump nói.
 
Tuy nhiên, một lần nữa Twitter gắn nhãn cáo buộc gian lận bầu cử này là gây tranh cãi. Bình luận trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Trump nói với các phóng viên rằng, ông sẽ rời Nhà Trắng khi Đại cử tri đoàn bỏ phiếu chứng nhận ứng viên Joe Biden đắc cử. Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí hiếm hoi kể từ sau cuộc bầu cử ngày 3/11, ông Trump nói, việc nhận thua không hề dễ dàng và rằng Đại cử tri đoàn sẽ mắc "sai lầm" nếu bỏ phiếu cho ông Biden.
 
Mặc dù đến nay ông Trump vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử , song quá trình chuyển giao quyền lực tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo cho ông Biden đã được Cơ quan Dịch vụ Công của Hoa Kỳ bắt đầu tiến hành vào hồi đầu tuần này.
 
Tính đến ngày 28/11 cánh cửa để ông Trump có thể ở lại nhà Trắng thêm 1 nhiệm kỳ nữa ngày càng bị thu hẹp. các bang gồm Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania đã xác nhận kết quả bầu cử với chiến thắng thuộc về ứng viên Biden.
 
Hiện tại, ông Biden đã giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri, bao gồm 20 phiếu của Pennsylvania, trong khi ông Trump giành được 232 phiếu.
 
Các bang còn lại có hạn chót đến 8/12 để xác nhận và giải quyết tất cả các khiếu nại liên quan đến kết quả bầu cử trước khi 538 đại cử tri toàn quốc bỏ phiếu chính thức bầu tổng thống vào ngày 14/12.
 
Hải An (t/h)