Ông Trump sẽ rời Nhà Trắng vào sáng ngày 20/1, trước giờ ông Biden nhậm chức

09:10 | 16/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tổng thống Donald Trump có kế hoạch thực hiện động thái chưa từng có là rời Nhà Trắng vào sáng ngày 20/1, ngay trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Các nguồn tin giấu tên của ABC News cho biết ông Trump đã yêu cầu lên kế hoạch cho một cuộc chia tay vào sáng ngày 20/1 ở sân bay quân sự Andrews, nơi ông dự kiến ​​sẽ gửi lời chào tạm biệt đến những người ủng hộ và các thành viên trong chính quyền của mình.
 
Các nguồn tin nói thêm rằng ông Trump đã yêu cầu buổi lễ chia tay của ông phải  giống như nghi lễ của quân đội.
 
“Ông ấy hy vọng sẽ khởi hành trước sự bùng nổ của một ban nhạc quân đội với thảm đỏ và danh hiệu quân đội”, theo các nguồn tin tóm tắt về kế hoạch. “Thậm chí một số loại cầu vượt quân sự đã được đề xuất”, nguồn tin chi biết thêm.
 
Ông Trump sẽ rời Nhà Trắng vào sáng ngày 20/1
Ông Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc của Joe Biden
 
Sau đó, tổng thống Trump sẽ bay đến khu sân golf Mar-a-Lago ở bang Florida, đó cũng là nơi ở của ông sau khi rời Nhà Trắng.
 
Kế hoạch rời Nhà Trắng của ông Trump vào sáng ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức , đã phá vỡ tiền lệ trước đó của các đời Tổng thống Mỹ.
 
Theo AFP, như truyền thống trước đó các tổng thống mãn nhiệm sẽ đứng cạnh người kế nhiệm họ trên các bậc thềm của tòa nhà quốc hội, chứng kiến lời tuyên thệ của tổng thống mới và bày tỏ sự ủng hộ công khai với quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình.
 
Tuy nhiên ở lần chuyển giao này, ông Trump cũng đã bỏ luôn một số nghi thức truyền thống liên quan khi không mời Tổng thống đắc cử Joe Biden và vợ ông, bà Jill Biden, tới Nhà Trắng dùng tiệc trà tại Phòng bầu dục.
 
Tổng thống Mỹ cuối cùng không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm mình là Andrew Johnson năm 1869.
 
Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence thông báo, ông sẽ tham dự buổi lễ này. Ông Pence ngày 14/1 đã gọi điện chúc mừng bà Kamala Harris, người sẽ trở thành tân Phó Tổng thống Mỹ sau ngày 20/1/2021.
 
H.A