Online Friday 2018 - Tất cả sản phẩm khuyến mãi đều có xuất xứ

20:26 15/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Sáng 14/11, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức họp báo công bố chương trình Ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday) 2018.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, năm 2018, Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday, sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam sẽ diễn ra trong 24h thứ 6, ngày 7/12 với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố “Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday”, ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số khẳng định, mục tiêu lớn nhất với chương trình Online Friday 2018 là sự hài lòng của người tiêu dùng. “Trong lần thứ 5 chương trình được triển khai, Ban tổ chức đặt mục tiêu thu hút sự tham gia của khoảng 3.000 doanh nghiệp; có khoảng 5.000 mã sản phẩm giảm giá siêu hấp dẫn; đạt 5 triệu lượt truy cập trang web OnlineFriday.vn và khoảng 50 triệu người dùng biết đến, tham gia và trải nghiệm mua sắm với Online Friday 2018”.

Với trọng tâm “Sản phẩm chính hãng và rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ”, từ đầu năm nay, thông qua các chương trình thứ 6 hàng tuần, hàng tháng, các sự kiện BigDay mùa Hè, mùa Thu, Ban tổ chức Online Friday đã hợp tác với các doanh nghiệp, thương hiệu lớn để triển khai nhiều chương trình đến người tiêu dùng với số lượng doanh nghiệp giới hạn và truyền thông đến một nhóm khách hàng phù hợp nhằm hoàn thiện các quy trình và hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp, người tiêu dùng tham gia sự kiện, từ đó phát triển một quy trình tham gia sản phẩm trong ngày 7/12 tới.

Online Friday 2018 - Tất cả sản phẩm khuyến mãi đều có xuất xứ - ảnh 1
 Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.
Đồng thời, Ban tổ chức cũng phối hợp cùng các nhà sản xuất và phân phối chính hãng để triển khai những chương trình dành riêng cho Online Friday 2018. Trong đó, các thương hiệu, sản phẩm chính hãng dự kiến sẽ xuất hiện trong chương trình Online Friday 2018 bao gồm: Samsung, Oppo, LG, Jysk, Jetstar, Vinamilk, Sunhousse, Asanzo, Động Lực, Mattana, May 10, Laneige, theFaceShop, Anbico, Canifa, Fahasa, Nagakawa, Uma, Aristino… Các thương hiệu lớn sẽ đồng hành cùng chương trình gồm Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Lotte, Adayroi, Thế giới di động, Yes24, Leflair, Robins, Maxbuy, Vstyle, Megaplaza, FPTshop, Viettel Store…
Cũng với mục tiêu nâng cao trải nghiệm người dùng, trong Online Friday năm nay, sẽ có triển khai ứng dụng điện thoại di động và QR Code trong các tương tác giữa người tiêu dùng và Ban tổ chức, bao gồm: Hoạt động tham gia các deal giảm giá “sốc” bằng việc quét QR Code (trên truyền hình, màn hình máy tính, điện thoại di động, gian hàng QR tại sự kiện BigOFF); mua hàng bằng QR Code, gian hàng QR tại sự kiện BigOFF.
Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday là sự kiện thường niên được Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì tổ chức vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12. Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương được giao là đơn vị đầu mối phối hợp cùng các đối tác, doanh nghiệp tổ chức nhằm tạo thói quen mua sắm trực tuyến và khuyến khích các hoạt động mua sắm uy tín, tiện lợi, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.