Phá chuyên án hơn nửa tấn ma túy được giấu trong dạ dày lợn, mô tơ điện

15:09 | 17/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa triệt phá 1 đường dây ma túy do 1 số đối tượng người nước ngoài cầm đầu với thủ đoạn rất tinh vi, khi cất giấu hàng trăm kg ma túy lẫn với thịt lợn và mô tơ điện.

Ngày 17/6, thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây vân chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về TP HCM đi nước ngoài tiêu thụ qua đường bộ, đường hàng không do 1 số đối tượng nước ngoài sống tại Việt Nam cầm đầu.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin về tổ chức tội phạm buôn bán ma túy xuyên biên, từ hợp tác quốc tế, C04 đã xác lập chuyên án mang bí số 125H, tập trung lực lượng, phương tiện áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh nhằm làm rõ tổ chức tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

Để thực hiện chuyên án này, hồi 20h ngày 19/5/2021, tại Bình Tân, TP HCM, Ban chuyên án theo dõi xác định xe ô tô biển kiểm soát 59G-12697 nghi vấn chở ma túy (là phương tiện bị theo dõi trong chuyên án) đã kiểm tra phát hiện và thu giữ 3 thùng mỳ tôm, trong mỗi thùng chứa 10 kg ma túy Ketamin.

Phá chuyên án hơn nửa tấn ma túy được giấu trong dạ dày lợn, mô tơ điện - ảnh 1

Cánh sát kiểm đếm số ma túy được cất giâu trong dạ dày lợn

Qua khai thác nhanh, lái xe cho biết đã trở thuê số hàng trên giao đến địa chỉ 199 (đường số 7, quận Bình Tân). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, C04, xác định người nhận lô hàng ma túy nói trên đang ngồi cùng một đối tượng khác tại quán ăn nên đã yêu cầu 2 đối tượng về trụ sở Cơ quan điều tra để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai là người Đài Loan (Trung Quốc), được Huang Yen Sheng (là người Đài Loan, Trung Quốc) thuê vận chuyển ma túy.

Từ tài liệu trinh sát xác định các đối tượng đang cất giấu một lượng lớn chất ma túy trong các mô tơ điện, đang gửi ở công ty vận chuyển để đưa ra Hà Nội.

Phá chuyên án hơn nửa tấn ma túy được giấu trong dạ dày lợn, mô tơ điện - ảnh 2

Số ma túy bị thu giữ

Ngay trong đêm 19/5, C04 đã tiến hành khám sét khẩn cấp kho hàng của công ty TNHH dịch vụ vận chuyển Thế Trường tại ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM thu giữ 5 mô tơ điện, mỗi mô tô nặng hơn 1 tấn.

Tiến hành mở 5 máy môtơ điện phát hiện bên trong mỗi máy cất giấu 30 kg ketamin đựng trong túi nilon màu đen, tổng cộng thu giữ 150 kg ketamin ở trong 5 máy môtơ điện. Các máy môtơ này đang được làm thủ tục để vận chuyển ra kho hàng tại Hà Nội.

Cùng thời điểm trên, an chuyên án cũng đã tiến hành khám xét kho xưởng rộng 300 mét vuông tại thôn Xuyên Lâm, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội do Huang Yen Sheng thuê để làm kho đông lạnh, cất giấu ma túy lẫn với thịt lợn, nội tạng để xuất khẩu sang Trung Quốc tiêu thụ.

Qua khám xét, C04 tiếp tục thu giữ 900 dạ dày lợn được ép chân không, bên trong mỗi dạ dày lợn được ép chân không, bên trong mỗi dạ dày lợn chứa khoảng 100 gr ketamin, tổng ma túy ketamin thu giữ được tại kho hàng là 90 kg .

Tại khu Vinhome Riverside Long Biên, Hà Nội, C04 đã khám xét căn nhà doHuang Yen Sheng thuê, thu giữ 5 bộ định vị do các đối tượng dùng để gắn vào ô tô vận chuyển ma túy để theo dõi tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Tại các kho hàng ma túy được chia nhỏ và giấu trong dạ dày lợn, rồi trà trộn vào cùng với thịt lợn không có ma túy, sau đó gắn thiết bị định vị để vận chuyển ra nước ngoài tiêu thụ.

Với thủ đoạn nêu trên, từ tháng 01/2021 đến nay, các đối tượng khai đã vận chuyển trái phép 5 chuyến hàng, trong đó 3 chuyến hàng có chứa ma túy, mỗi chuyến các đối tượng vận chuyển trót lọt 90 kg ketamin (tổng số 270 kg).

Đến nay, C04 đã bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 270 kg ketamin, làm rõ tổng số chúng đã vận chuyển và bị thu giữ là 540 kg ma túy tổng hợp.

Lãnh đạo C04 cho biết, hiện CQĐT đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng làm rõ những đối tượng liên quan, bắt giữ xử lý nghiêm theo pháp luật. Đối với những đối tượng chủ mưu cầm đầu hiện ở tại Campuchia và Trung Quốc, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy sẽ phối hợp với Cảnh sát Trung Quốc, Campuchia xác minh, lập chuyên án đấu tranh chung bóc gỡ toàn bộ tổ chức tội phạm ma túy đặc biệt nguy hiểm này.

H.A

Xem thêm: Vạch trần chiêu trò của hot girl 2k mở quán bún bò Huế để buôn bán ma túy tại Lạng Sơn