Phá kỷ lục 21 năm phát sóng Olympia, một thí sinh đạt 150 điểm ở vòng thi Khởi động

16:48 | 06/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nguyễn Thiện Hải An là thí sinh đầu tiên phá kỷ lục sau 21 năm phát sóng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Chiều 6/6, Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý III được lên lên sóng với màn lập kỷ lục của thí sinh Nguyễn Thiện Hải An.

Trong vòng 60 giây vòng Khởi động, nam sinh trả lời đúng 15 câu hỏi, ghi được 150 điểm. Trước đó, thành tích cao nhất mà một số thí sinh giành được là 120 điểm. Đây là kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm của chương trình này.

Với bước chạy đà hoàn hảo, Hải An vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, cách thí sinh xếp ở vị trí thứ hai đến 50 điểm.

Phá kỷ lục 21 năm phát sóng Olympia, một thí sinh đạt 150 điểm ở vòng thi Khởi động - ảnh 1

Chia sẻ cảm xúc sau phần thi xuất sắc, Hải An cho biết cậu thấy rất... ngạc nhiên.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật ngay sau đó, Hải An tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc.

Với hai câu trả lời khác nhau, Hải An là người dành được điểm với đáp án đúng "Rùa biển". Cậu tiếp tục gia tăng khoảng cách điểm số với 3 bạn chơi với quỹ điểm 230.

Ở phần thi Về đích, Hải An chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 30 và trả lời đúng 2/3 câu hỏi, nâng điểm số lên thành 370.

Song, chưa dừng lại ở đó, Hải An còn giành thêm được 40 điểm từ việc trả lời đúng các câu hỏi trong gói của các bạn chơi Minh Trung và An Nguyên, qua đó lên nâng tổng điểm lên thành 410 và giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý III.

Hải An sẽ góp mặt trong trận thi tháng 3, quý III lên sóng vào chiều 13/6 tới.

Nguyễn Thiện Hải An từ lâu là gương mặt quen thuộc trong các kì thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội khi liên tiếp giành nhiều huy chương trong các cuộc thi từ lớp 6.

Trước khi vào học tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hải An giành HCĐ Vòng Mùa thu Kỳ thi Toán học không biên giới (MWB); HCV, hạng Prize (đạt điểm tuyệt đối cao nhất cuộc thi) Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018; HCV cuộc thi toán American Mathematics Olympiad (AMO); Giải nhất môn Hoá học học sinh giỏi thành phố Hà Nội; Giải nhất môn Khoa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, An từng giành giải nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canana (Music for Young Children) tổ chức lần thứ 32.

An cũng là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình khi là Á quân Chung kết năm Chinh phục – Vietnam’s Brainiest Kid mùa thứ 3 (VTV3-VTV6), được coi là Kỷ lục gia cuộc thi này vì trả lời đúng 28 câu hỏi trong vòng 60 giây.

Hải An là cựu học sinh của Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa – Hà Nội). Ngay từ khi còn là học sinh cấp 2, Hải An đã nổi tiếng với biệt danh “Chàng trai vàng của các kì thi”.

“Mình dự định sẽ học THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, khối chuyên Hoá và tiến tới tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia. Ngoài ra, mình cũng có dự định tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 khi đang học lớp 11. Trong tương lai xa, mình có dự định học bậc Đại học ngành Hoá học và đi vào nghiên cứu”, Hải An chia sẻ dự định khi còn là học sinh tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

PV

Xem thêm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh mắc COVID-19 và F1, F2 sẽ phải thi vào đợt 2