Phẫn nộ 3 kẻ ép người phụ nữ đi viếng Miếu Bà Chúa mua 3 cây nhang giá 300.000 đồng

11:10 25/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lê Văn Đến, Võ Hoàng Thái Huy và Nguyễn Văn Dũng ép chị M. mua 3 cây nhang giá 300.000 đồng và cặp đèn cầy giá 400.000 đồng khi lễ ở Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam.

Công an TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định tạm giữ hình sự với 3 đối tượng là Lê Văn Đến (19 tuổi), Võ Hoàng Thái Huy (35 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (49 tuổi, cùng trú tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc) để tiếp tục điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, khoảng 10h50 ngày 22/10, chị Nguyễn Thị Út M. (ngụ tại tỉnh Kiên Giang) cùng gia đình đến Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam để hành hương. Khi đến nơi, gia đình chị M. đi bộ đến chùa Tây An để hành lễ. 

Nhìn thấy gia đình chị M., đối tượng Dũng đi đến mời chị M. mua vật phẩm hành lễ. Chị M. có mua một số đồ lễ và 1 giỏ trái cây giá 380.000 đồng. khi chị M. trả tiền xong thì Dũng mang một số vật phẩm cho chị đến tượng mẹ bồng con ở chùa Tây An để sắp lễ cúng.
 
Bắt 3 kẻ cưỡng đoạt tài sản của khách viếng Miếu Bà Chúa
Đến, Huy và Dũng sau khi bị bắt

Lúc này, đối tượng Đến đi cùng tự ý xe một cặp đèn và đối tượng Huy tự ý xe 3 cây nhang lớn đốt rồi đưa chị M.. Các đối tượng này còn nhiệt tình hướng dẫn chị M. cách cúng bái.

Sau đó chị M. cúng bái xong xuôi thì đối tượng Dũng yêu cầu chị M. trả 400.000 đồng. Chị M. nói đã trả hết tiền hoa quả và lễ phẩm ở sạp hàng rồi thì Dũng nổi khùng bắt chị trả thêm và có lời lẽ đe dọa.

Quá sợ hãi, chị M. đành lấy tiền trong ví trả cho Dũng theo đúng yêu cầu. Chưa dừng lại, đối tượng Huy tiếp tục uy hiếp, đòi chị M. trả thêm 300.000 đồng tiền 3 cây nhang. Nhưng chị M. chỉ đưa cho Duy 200.000 đồng và nói đã hết tiền.

Đưa tiền xong chị M. vội vàng rời đi thì bị đối tượng Đến chạy đuổi theo chích điện, đòi tiền cặp đèn cầy là 400.000 đồng. Lúc này chị M. cương quyết không trả thì Đến tiếp tục đe dọa.

Một lúc sau người nhà chị M. phát hiện sự việc, sợ chị bị đánh nên đã đưa cho Đến 200.000 đồng. Sau khi nhóm này rời đi, gia đình đã trình báo sự việc đến Công an phường Núi Sam.

Nhận được tin báo, Công an triệu tập Đến, Huy, Cường đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng này thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị M.. Hiện Công an đang tiếp tục lấy lời khai, xử lý theo quy định của pháp luật.


Hương Quỳnh (t/h)