Phẫn nộ lý do sát hại cụ bà 84 tuổi của thanh niên trẻ: Cướp nhẫn vàng cùng 20.000 đồng để tiêu Tết

15:42 | 07/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Do cần tiền để chuộc lại giấy tờ xe máy và mua sắm đồ Tết, Đỗ Phi Hào đã lên kế hoạch sát hại cụ bà 84 tuổi để cướp nhẫn vàng.
Tin tức mới nhất ngày 7/2, VTC News dẫn lại thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cùng ngày cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt và lấy lời khai kẻ sát hại cụ bà 84 tuổi để cướp nhẫn vàng mới xảy ra trên địa bàn.
 
Danh tính kẻ sát hại cụ bà được xác định là Đỗ Phi Hào (19 tuổi, hiện đang ở trọ cùng với gia đình tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột); nạn nhân là bà N.T.D. (84 tuổi, ở gần dãy trọ).
 
Danh tính kẻ giết cụ già 84 tuổi cướp nhẫn vàng ở Đắk Lắk
Đỗ Phi Hào cùng chiếc chày là hung khí gây án
 
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào khoảng đầu tháng 2/2021, Hào phát hiện bà D. có đeo một chiếc nhẫn vàng. Đối tượng này đã nảy sinh ý định giết người cướp tài sản để chuộc lại giấy tờ xe máy đã cầm cố trước đó và mua sắm đồ Tết. 

Đến khoảng 15h ngày 6/2, khi thấy bà D. ở nhà một mình, Hào đã nảy sinh ý định phạm tội. Nhân lúc bà D. không để ý, đối tượng cầm chày gỗ đánh liên tiếp vào đầu, dùng chân đạp nhiều cái vào bụng nạn nhân.

Khi thấy nạn nhân nằm gục bất động, Hào tháo chiếc nhẫn và lấy của bà D. 20 nghìn đồng. Sau đó, nam thanh niên 19 tuổi mang chiếc nhẫn đi bán được 5,3 triệu đồng.
 
Khi người dân phát hiện vụ việc, bà D. đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã không qua khỏi.
 
Danh tính kẻ giết cụ già 84 tuổi cướp nhẫn vàng ở Đắk Lắk
Đối tượng bị áp giải về cơ quan điều tra
 
Nhận được tin báo, Đại tá Phạm Minh Thắng – Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các đơn vị điều tra, truy bắt kẻ gây án. Đỗ Phi Hào đã bị bắt giữ chỉ sau gần 8 tiếng đồng hồ. 

Lực lượng công an đã truy thu được chiếc nhẫn vàng, cây chày gỗ (chính là hung khí gây án) và tiến hành khám xét chỗ trọ của Hào.
 
Vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiểu Long