Phát Đạt dự kiến huy động thêm 300 tỷ đồng trái phiếu

Lê Thị Thu Hà 09:53 | 07/12/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nguồn vốn này sẽ tài trợ cho các dự án gồm Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (Bình Định), Astral City (Bình Dương) và Khu Cổ đại (TP HCM).

HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) vừa thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu lần thứ 8 trong năm với giá trị 300 tỷ đồng, dự kiến được thực hiện trong tháng 12. Các trái phiếu này sẽ có kỳ hạn hai năm và lãi suất 12%/năm, được đảm bả bằng cổ phiếu PDR thuộc sở hữu của bên thứ ba.

Mục đích phát hành nhằm tài trợ vốn cho ba phân khu 2, 4 và 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định; Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương (Astral City), tỉnh Bình Dương và dự án Hạ tầng kỹ thuật nội bộ Khu I (Khu Cổ đại) ở TP HCM. 

Trong đó, Astral City là dự án đầu tiên của Phát Đạt tại thị trường Bình Dương. Dự án có quy mô 3,74 ha, dự kiến mở bán trong quý IV và doanh nghiệp đã cam kết bán sỉ cho Tập đoàn Danh Khôi.

Theo kế hoạch, việc giải ngân vốn cho các dự án được thực hiện vào tháng 1 và quý I năm sau.

Cách đây không lâu, Phát Đạt cũng vừ công bố kế hoạch phát hành gói trái phiếu 475 tỷ đồng cho ba dự án nói trên. Nếu các đợt phát hành này diễn ra thành công, Phát Đạt huy động 2.155 tỷ đồng trái phiếu kể từ đầu năm. Trước đó, Phát Đạt đã phát hành 6 lô trái phiếu có cùng lãi suất 13%/năm.