Phát khóc khi đi làm về thấy nhà chồng ăn sạch cơm lại phần nguyên đống bát bẩn

14:41 15/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Có ai ngờ đâu, ngày hôm sau và hôm sau nữa 8 giờ tối em đi làm về thứ mà nhà chồng phần cho em vẫn là đống bát đũa cùng với chậu quần áo chất ngất…

Em sinh ra khi mà gia đình em đã qua cái thời nghèo khó nên cuộc sống không hề vất vả, thậm chí còn sướng hơn bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên kể cả khi khấm khá hơn rồi bố mẹ em vẫn làm việc chăm chỉ nên bọn em cũng thừa hưởng đức tính đó ở bố mẹ.

Đến khi lấy chồng cũng thế. Về nhà chồng việc gì em cũng làm hết nhưng có vẻ như nhà anh nghĩ em ở quê khốn khó được về nhà anh là sướng lắm rồi nên mọi người cũng bắt đầu dồn việc cho em. Lúc em chưa bầu bí em làm hết đã đành nhưng lúc em có chửa rồi mọi người cũng vẫn cứ đùn đẩy hết cho em.

Đi làm về ức phát khóc khi thấy nhà chồng phần cho nguyên đống đồ bẩn - Ảnh 1

Lúc em chưa bầu bí em làm hết đã đành nhưng lúc em có chửa rồi mọi người cũng vẫn cứ đùn đẩy hết cho em. (ảnh minh họa)

Dạo em bị động thai em đã góp ý luôn với mẹ chồng và em chồng:

– Con vừa mới động thai, sức khỏe chưa bình phục hẳn, ngày lại phải đi làm mệt mỏi nên ở nhà mọi người giúp đỡ con một chút. Buổi tối có bát đũa ăn xong với quần áo thì mẹ bảo em rửa bát hoặc giặt đồ giúp con, chứ để hết cho con về thì ngày nào con cũng dọn dẹp tới 11 giờ mới đi ngủ mệt lắm. Sáng hôm sau không dậy nổi đi làm.

– Mệt chị lại tham làm về muộn để làm gì rồi kêu ca vất vả nỗi gì hả. Mệt thì nghỉ việc ở nhà đi đừng đi làm nữa, chứ vài cái việc nhà mà chị cũng kêu à.

– Chồng con giờ đã ít việc, lương lậu gần như không có nên con phải cố gắng kiếm thêm để lúc nằm ổ còn có cái mà tiêu nên mong mẹ hiểu cho mà bảo em đỡ con phần nào việc nhà chứ không phải con lười đâu. Giờ con bầu 6 tháng rồi nên con cũng cố gắng giữ cho đến lúc mẹ tròn con vuông.

Đấy em nói như thế mọi người ạ. Em mẹ chồng cũng hiểu và thương cho mình với đứa cháu đích tôn trong bụng của bà. Thế mà có ai ngờ đâu, ngày hôm sau và hôm sau nữa 8 giờ tối em đi làm về thứ mà nhà chồng phần cho em vẫn là đống bát đũa cùng với chậu quần áo chất ngất.

Xin nói thêm là em đi tăng ca về muộn thì em đã không ăn tối ở nhà mà ăn tại xưởng luôn rồi. Vậy mà họ vẫn chừa lại tất cả cho em. Đến ngày thứ 3 vẫn y như vậy, bụng thì đang nhâm nhẩm đau, người đã mệt em ức quá khuân hết tất cả vất ra sân luôn.

– Con này không phải con hầu. Ăn xong, mặc xong không giặt không rửa được thì vất hết.
Mẹ chồng em từ trong nhà lao ra:

– Con này, con này hỗn láo thật. Dám vất mọi thứ ra ngoài sân thế hả? Thằng Tùng (tên chồng tôi) đâu mày có dạy được vợ mày không?

– Anh ấy không có tư cách gì dạy con. 1 người chồng nằm chơi để vợ bụng mang dạ chửa 8 giờ tối đi làm về còn phải làm ngần này việc thì đó không phải là chồng. Chính mẹ phải xem lại cách mẹ dạy dỗ các con mẹ đi…

Đi làm về ức phát khóc khi thấy nhà chồng phần cho nguyên đống đồ bẩn - Ảnh 2

Láo toét, cút. Tống cổ ngay con láo toét kia đi. (ảnh minh họa)

– Láo toét, cút. Tống cổ ngay con láo toét kia đi.

Nói thật chẳng chờ bà đuổi em cũng đã quyết định ôm đồ cuốn gói ra khỏi căn nhà đó ngay và luôn rồi. Dù nhà em có cách đó 50 km, dù trời đã muộn em cũng bắt xe đi luôn chứ ngu gì ở lại mà hầu những con người không có tình người ấy.

Mấy hôm sau chồng bảo em về xin phép mẹ để về lại nhưng xin lỗi em không có lỗi nên em không ngu mà làm theo. Chừng nào họ hứa không áp bức không đùn đẩy hết việc cho em thì em mới xem xét chuyện về còn không em làm mẹ đơn thân cho nhanh.

N.D