Phiên tòa phúc thẩm mẹ của nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại sẽ diễn ra vào 28/1

15:31 20/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại) đã kháng cáo kêu oan về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo ANTD đưa tin, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo kêu oan của 2 bị cáo là Trần Thị Hiền (SN 1975) và Vì Thị Thu (SN 1982, cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

Trong đó, Trần Thị Hiền chính là mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên, nữ sinh Đại học Nông lâm Thái Nguyên bị sát hại hồi Tết Âm lịch 2019 vừa qua. 
 
Phiên tòa phúc thẩm mẹ của nữ sinh giao gà ngày 28/1
Bị cáo Trần Thị Hiền
 
Trước đó, liên quan đến vụ án, các bị cáo Vì Văn Toán (chồng Thu) và Bùi Văn Công bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên án tù chung thân, Lường Văn Hùng lĩnh 20 năm tù nhưng cả 3 đều không kháng cáo. Tuy nhiên, bị cáo Hiền bị tuyên án 20 năm tù và Vì Thị Thu bị tuyên án chung thân nhưng lại kêu oan. 
 
Cụ thể, sau phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Hiền kêu oan và khẳng định, nhóm của Toán và Công đã bắt giữ và sát hại con gái mình rồi vu khống tội mua bán ma túy; còn bị cáo Vì Thị Thu kêu oan và nói rằng mình bị ép cung phải nhận tội trong quá trình điều tra. 
 
Theo bản án sơ thẩm, năm 2017 Vì Thị Thu đã mua 2 bánh heroin với giá 180 triệu đồng về bán cho Bùi Văn Công giá 150 triệu/bánh. Sau đó, Công và Hùng bán heroin cho Hiền với giá 160 triệu/bánh và tổ chức sử dụng ma túy tại nhà Toán.
 
Tuy nhiên Hiền nợ nhóm của Công 30 triệu mãi không trả nên nhóm người này đã lên kế hoạch bắt cóc con gái Hiền để đòi nợ. Đến chiều 4/2/2019 (30 Tết âm lịch), Công đưa Hùng ra chợ để nhận diện nạn nhân, sau đó vờ mua gà, lừa Duyên đến căn nhà vắng rồi đánh bất tỉnh, đưa về nhà Công. 
 
Trong khoảng thời gian từ ngày 4/2 đến 7/2/2019, nhóm của Công thay nhau khống chế, hiếp dâm rồi sát hại nạn nhân. Vợ của Công là Bùi Thị Kim Thu dù biết chuyện nhưng không hề tố cáo.
 
Trong phiên phúc thẩm ngày 28/1 tới, tòa án đã triệu tập tất cả đối tượng có liên quan gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm.
 
Trong phiên tòa, sẽ có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Thu và 3 bị cáo bào chữa cho bị cáo Hiền. 

Tiểu Long