Philippines: Máy bay quân sự rơi 7 người thiệt mạng

08:51 | 17/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
7 người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự tại phía Nam Philippines vào ngày 16/1. Phía quân đội nước này đã xác nhận, máy bay rơi là do sự cố động cơ trong lúc chở hàng tiếp tế.
Ngày 16/1, một máy bay trực thăng UH-1 "Huey" của Không quân Philippines đã bị rơi ở miền Nam nước này, làm toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng.
 
Quân đội Philippines xác nhận chiếc máy bay nói trên đã bị rơi lúc 14 giờ 30 ngày 16/1 theo giờ địa phương (khoảng 13 giờ 30 cùng ngày theo giờ Hà Nội) tại một ngôi làng ở tỉnh Bukidnon, làm toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng, bao gồm 2 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn.
 
Theo Quân đội Philippines, chiếc máy bay bị rơi là do lỗi của động cơ khi đang thực hiện nhiệm vụ tiếp tế.
 
Philippines: Máy bay quân sự rơi 7 người thiệt mạng - ảnh 1
Hình ảnh vệ tinh nơi máy bay quân sự của Philippines rơi làm 7 ngày thiệt mạng
 
Người phát ngôn cơ quan quân đội địa phương, Thiếu tá Rodulfo Cordero Jr., cho biết, máy bay trực thăng UH-1H đã cố gắng hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố động cơ nhưng đã bị rơi tại một khu vực miền núi ở thị trấn Impasugong thuộc tỉnh Bukidnon. Theo ông Cordero, các binh sĩ đã bảo vệ hiện trường vụ tai nạn và tìm được thi thể của 4 thành viên phi hành đoàn, trong đó có 2 phi công, 1 binh sĩ lục quân và 2 dân quân.
 
Lực lượng Chính phủ Philippines đã tiến hành chiến dịch ngăn chặn những cuộc tấn công của quân nổi dậy tại đất nước này sau khi các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte và quân nổi dậy Maoist sụp đổ. Lực lượng phiến quân đã bị suy yếu do thất bại trong nhiều thập kỷ giao tranh và đầu hàng nhưng vẫn là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Philippines. Quân đội Philippines cho biết, khoảng 3.500 phiến quân Quân đội Nhân dân mới (NPA) vẫn đang tiến hành những cuộc tấn công ở quốc gia này.
 
Philippines: Máy bay quân sự rơi 7 người thiệt mạng - ảnh 2
Máy bay quân sự của Philippines liên tục xảy ra sự cố
 
Thời gian gần đây, các máy bay quân sự của Philippines liên tiếp gặp phải sự cố tai nạn máy bay khiến nhiều quân nhân thiệt mạng.
 
Ngày 23/7/2020, một máy bay lên thẳng của Không quân Philippines đã bị rơi tại tỉnh Isabela ở miền Bắc nước này, làm 4 người thiệt mạng.
 
Tiếp đó, ngày 16/9/2020, một vụ rơi máy bay trực thăng quân sự khác đã xảy ra ở tỉnh Basilan, miền Nam Philippines, khiến 4 người tử nạn.
 
 
Nguyễn Dung