Philippines tìm đến Ấn Độ, Việt Nam học hỏi việc tiêm chủng và đa dạng nguồn cung vaccine

12:07 | 01/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo Bộ trưởng ngoại giao Philippines, ngoài Ấn Độ thì Việt Nam được đánh giá cao bởi đã quản lý tốt các đợt lây nhiễm đầu tiên và tự phát triển vaccine trong vòng vài tháng sau khi đại dịch xảy ra.
Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin cho biết chính quyền Manila sẽ tìm đến các quốc gia châu Á để học hỏi cách thức giúp tiêm chủng ngừa COVID-19 cho hàng triệu người dân, trong bối cảnh các nước phương Tây đang gặp nhiều vấn đề về chương trình vaccine.

Trên trang mạng Twitter, Bộ trưởng Teodoro Locsin cho biết sẽ học hỏi những quốc gia như Ấn Độ chứ không phải các nước phương Tây.
 
Philippines tìm đến Ấn Độ, Việt Nam học hỏi việc tiêm chủng
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Ấn Độ là một trong những quốc gia có năng lực sản xuất thuốc lớn nhất thế giới và Viện Huyết thanh của nước này được Đại học Oxford và hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh-Thụy Điển cấp phép sản xuất vaccine ngừa COVID-19 "Covishield".
 
Không giống như các quốc gia phương Tây, Ấn Độ không thiếu vaccine tiêm phòng và thậm chí đã bắt đầu xuất khẩu vaccine.

Theo Bộ trưởng ngoại giao Philippines, một quốc gia có tiềm năng khác là Việt Nam, được đánh giá cao vì đã quản lý tốt các đợt lây nhiễm đầu tiên và tự phát triển vaccine trong vòng vài tháng sau khi đại dịch xảy ra.
 
Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược NANOGEN của Việt Nam đã sản xuất vaccine Nano Covax ngừa COVID-19 đầu tiên và đã thử nghiệm trên người với đánh giá ban đầu là có hiệu quả.
 
Philippines tìm đến Ấn Độ, Việt Nam học hỏi việc tiêm chủng
 Tiêm mũi vaccine đầu tiên ngừa COVID-19 Nano Covax nhóm liều 50mcg cho tình nguyện viên nữ tại Việt Nam. (Ảnh: Diệp Trương/TTXVN)
 
Theo TTXVN