Phim kinh điển `Tây Du Ký` tái ngộ khán giả Việt trên kênh VTV2 bắt đầu từ ngày 1/6

11:52 01/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bộ phim truyền hình kinh điển “Tây Du Ký” bản năm 1986 một lần nữa trở lại với khán giả Việt Nam vào 9h30 các ngày trong tuần trên kênh VTV2, bắt đầu từ ngày 1/6.

Tây Du Ký bản năm 1986 là tác phẩm truyền hình kinh điển đã gắn liên với tuổi thơ của bao nhiêu thế hệ người Việt. Được coi là bộ phim chiếu lại nhiều nhất trên truyền hình nhưng sức hút của Tây Du Ký vẫn không hề giảm nhiệt mỗi lần phát sóng.

Bộ phim Tây Du Ký được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sản xuất từ năm 1986 vốn đã rất quen thuộc với khán giả truyền hình ở Việt Nam nhiều thế hệ. Ngay từ khi phát sóng lần đầu tiên, bộ phim đã gây tiếng vang lớn trên màn ảnh nhỏ, và trở thành một trong những loạt phim truyền hình kinh điển nổi tiếng của Trung Quốc trên thế giới.

Phim kinh điển `Tây Du Ký` tái ngộ khán giả Việt trên kênh VTV2 bắt đầu từ ngày 1/6 - ảnh 1

Bộ phim chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại, kể về hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng và các đồ đệ Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng, Bạch Long Mã. Đường đi của 4 thầy trò gặp nhiều trắc trở, gian nan với 81 kiếp nạn, cuối cùng cũng đều vượt qua để đến được xứ sở Phật tổ, mang kinh Phật về truyền bá ở phương Đông.

Một số nguồn tin ghi lại, Tây Du Ký bắt nguồn từ một câu chuyện có thật. Nhà sư trẻ đời Đường Thái Tông tên là Trần Huyền Trang, năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Ông ra đi từ năm 629 đến năm 645 mới về Trung Quốc, tổng cộng là 17 năm, trong đó, có 6 năm tu học ở chùa Na Lan Đà - một trung tâm Phật giáo hồi bấy giờ. Khi về nước, ông phải dùng tới 24 ngựa tải 657 bộ kinh Phật.

Ngoài nội dung hay, ấn tượng, Tây Du Ký 1986 còn khiến nhiều người "phát cuồng" bởi phần nhạc phim ấn tượng.

Phim kinh điển `Tây Du Ký` tái ngộ khán giả Việt trên kênh VTV2 bắt đầu từ ngày 1/6 - ảnh 2

Phim do đạo diễn Dương Khiết thực hiện, với các diễn viên ngày nay đã trở thành những gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam như Lục Tiểu Linh Đồng, Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ…

Mặc dù đã có nhiều phiên bản được làm lại, đổi mới nhân vật, nâng cao chất lượng hình ảnh, tuy nhiên phiên bản Tây Du Ký 1986 cũng được đánh giá là thành công nhất và được VTV trình chiếu nhiều lần, thu hút khán giả mọi lứa tuổi.

Không ít người sau khi biết được thông tin này đã bày tỏ sự thích thú vì một lần nữa lại có thể xem lại bộ phim kinh điển. Phần lớn ý kiến cho rằng, mặc dù đã xem đến thuộc lòng các chi tiết trong phim nhưng sự hứng thú khi xem vẫn như lần đầu vậy.

Và để đáp ứng nhu cầu thưởng thức lại siêu phẩm truyền hình này, vào mùa hè năm nay bộ phim Tây Du Ký kinh điển sẽ được phát sóng trở lại trên kênh VTV2 vào khung giờ 9h30 các ngày trong tuần bắt đầu từ hôm nay 1/6.

M.H

Xem thêm: Những bộ phim hay nhất dành cho trẻ em trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6