Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thống nhất tiếp tục giãn cách Hà Nội đến 6/9

18:25 | 20/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, TP sẽ tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo thông tin từ Báo Hà Nội Mới, tại cuộc họp báo chiều 20/8, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp biểu quyết thống nhất trên cơ sở đề xuất, báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến 6h ngày 6/9/2021.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thống nhất tiếp tục giãn cách Hà Nội đến 6/9 - ảnh 1

Trước đó, trả lời báo Tuổi Trẻ phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho hay, thời gian vừa rồi cũng có sự kiểm soát, hạn chế tốt, tuy nhiên vẫn chưa thực sự triệt để. Các ổ dịch cũ đã kiểm soát tốt nhưng lại bùng ra một số ổ dịch mới như ở khu chung cư Linh Đàm.

Còn theo PGS.TS Hoàng Bùi Hải - trưởng khoa cấp cứu và hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - nhận định thời gian qua Hà Nội đang làm rất tốt việc giãn cách xã hội và người dân cơ bản tuân thủ, các ca COVID-19 trong cộng đồng có chiều hướng giảm.

Tuy nhiên, vẫn có những ca F0 ngoài cộng đồng, vì vậy chưa thể thực hiện kết thúc lệnh giãn cách được ngay. Sắp tới ngày lễ 2/9, nếu nới lỏng giãn cách thì người dân sẽ đi lại rất đông. Vì vậy ông Hải cho rằng TP Hà Nội nên nghĩ đến việc tiếp tục thêm thời gian giãn cách xã hội để qua thời điểm lễ Quốc khánh.

Về hình thức giãn cách, ông Hải cho biết Hà Nội vẫn nên áp dụng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng cho đến hết dịp nghỉ lễ 2/9, sau đó sẽ có những bước điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế.

Ông Hải nói: "Tốt nhất là khi nào không có ca F0 nào trong cộng đồng nữa thì mới bắt đầu nới lỏng, hoặc sẽ giãn cách thành những giai đoạn ngắn hơn, từ 14 ngày xuống còn 7 ngày".

Hà Nội bắt đầu quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, từ ngày ngày 24/7, khi tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô diễn biến phức tạp.

Đến ngày 6/8, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội vẫn tiếp tục theo chiều hướng xấu, chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 23/8 trên phạm vi toàn TP để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong trưa 20/8, Hà Nội ghi nhận thêm 51 ca mắc mới, trong đó 23 ca tại cộng đồng. Tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn TP ghi nhận 2.474 ca dương tính với COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.267 và số mắc là người đã được cách ly là 1.207.

Hà Nội bác bỏ tin 'án binh bất động' toàn thành phố

Báo Tin Tức đưa tin, chiều 20/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội khẳng định, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, án binh bất động toàn thành phố..." đang được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo, sai sự thật.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, Cục An toàn thông tin, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an Hà Nội đang phối hợp với Thanh tra Sở rà quét các tài khoản đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội hoặc nhắn tin, cần dừng ngay việc lan truyền thông tin trên.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, độc hại nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Do đó, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

H.A

Xem thêm: Thủ tướng: Không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc