Phó Tổng Giám đốc Gỗ Trường Thành từ chức sau hơn 20 năm gắn bó

Hà An - 08:30 01/12/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Với việc rời đi của ông Lê Minh Ngọc, ban giám đốc của TTF chỉ còn duy nhất ông Nguyễn Trọng Hiếu là Tổng Giám đốc.

Ngày 29/11, ông Lê Minh Ngọc, Phó Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã: TTF) đã nộp đơn từ chức với lý do là công ty thay đổi cơ cấu tổ chức.

Ngay sau đó, Hội đồng quản trị TTF đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của ông Ngọc kể từ ngày 30/11.

Ông Lê Minh Ngọc, Phó Tổng Giám đốc đã gắn bó với TTF hơn 20 năm. (Ảnh: TTF).
Ông Lê Minh Ngọc, Phó Tổng Giám đốc đã gắn bó với TTF hơn 20 năm. (Ảnh: TTF).

Ông Lê Minh Ngọc sinh năm 1973, là kỹ sư cơ khí và bắt đầu làm việc tại TTF từ năm 2000. Đến năm 2012, ông Ngọc được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách toàn bộ khối sản xuất tinh chế.

Như vậy với việc rời đi của ông Lê Minh Ngọc, ban giám đốc của TTF chỉ còn duy nhất ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc.

Trước đó hồi tháng 7, HĐQT TTF cũng đã miễn nhiệm chức Giám đốc Tài chính đối với ông Mai Thanh Bình.

TTF đang hướng tới là doanh nghiệp gỗ hàng đầu ASEAN, song công ty của Chủ tịch Mai Hữu Tín vẫn đang lỗ lũy kế gần 3.042 tỷ đồng tính tới cuối quý III.

Lỗ luỹ kế đã ăn mòn vốn cổ phần của công ty nên vốn chủ sở hữu âm hơn 552 tỷ đồng. Song song đó, vốn lưu động của TTF vẫn còn âm với con số 1.292 tỷ đồng. Ngoài ra công ty ghi nhận hơn 720 tỷ nợ vay tới hạn trong năm nay.

Mới đây, TTF đã được phép phát hành 59,4 triệu cp theo hình thức riêng lẻ với giá chào bán 10.000 đồng/cp để tăng vốn và 40,5 triệu cổ phiếu để hoán đổi cho một chủ nợ duy nhất là ông Bùi Hồng Minh.