Phó Tổng giám đốc người Việt của Bia Sài Gòn từ chức sau hơn 2 năm gắn bó

16:47 05/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ông Hoàng Đạo Hiệp, một trong 4 Phó Tổng giám đốc của Sabeco, quyết định sẽ rời Sabeco vào ngày 28/2 tới sau 2 năm 2 tháng đảm nhận vị trí phó tổng giám đốc phụ trách hoạt động marketing.

Cụ thể, HĐQT Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết đã nhận được đơn từ chức của Phó tổng giám đốc Hoàng Đạo Hiệp vào ngày 31/12/2020. Ngày làm việc cuối cùng của ông Hiệp dự kiến là 28/2.
 
Phó Tổng giám đốc người Việt của Bia Sài Gòn từ chức
Ông Hoàng Đạo Hiệp - Phó Tổng giám đốc Sabeco

Trước khi về Sabeco, ông Hiệp nguyên là Giám đốc điều hành công ty quảng cáo truyền thông Saatchi&Saatchi, Giám đốc marketing khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Carlsberg.
 
Ông Hiệp được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc phụ trách hoạt động marketing của Sabeco vào tháng 10/2018. Đây là thời điểm Sabeco thay máu ban điều hành sau khi về với ThaiBev.

Thời điểm bổ nhiệm ông Hiệp vào vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách marketing, lãnh đạo Sabeco cho rằng công ty hướng đến sự cân bằng và bổ trợ giữa đội ngũ quản lý cao cấp quốc tế và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam.

Đồng thời vấn đề nhân sự của Sabeco luôn là câu chuyện nóng khi việc thay đổi, luân chuyển, thậm chí là từ nhiệm các cán bộ cũ (lúc phần vốn Nhà nước chiếm chi phối lớn tại Sabeco trước khi chuyển giao về tay người Thái) gây chú ý dư luận xã hội.

Đồng thời doanh nghiệp cũng kỳ vọng "sẽ có những đóng góp lớn cho chiến lược phát triển của Sabeco tại thị trường trong nước lẫn quốc tế".

Tại Sabeco, ông Hiệp được giao nhiệm vụ chịu trách nhiệm xây dựng, điều hành, thực thi các chiến lược marketing và truyền thông doanh nghiệp của thương hiệu bia 145 tuổi này.
 
Phó Tổng giám đốc người Việt của Bia Sài Gòn từ chức
CEO Sabeco Bennett Neo và Phó tổng giám đốc Hoàng Đạo Hiệp (phải). Ảnh: SAB

Trong thời gian ông Hiệp phụ trách hoạt động marketing của Sabeco, doanh nghiệp bia chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam có nhiều thay đổi như tái ra mắt hình ảnh thương hiệu, bao bì, giới thiệu hai sản phẩm bia mới. Ông Hiệp cũng thường xuyên là người trực tiếp phiên dịch cho tổng giám đốc Sabeco Bennett Neo tại nhiều sự kiện.

Sau khi ông Hoàng Đạo Hiệp rời Sabeco, ban điều hành công ty còn lại 5 nhân sự gồm: CEO Bennett Neo, 2 phó tổng giám đốc người Singapore Teo Hong Keng và Melvyn Ng Kuan Ngee cùng 2 nhân sự người Việt là Lâm Du An và Nguyễn Hoàng Giang.
 
Hải Yến