Phố Wall giảm điểm chỉ sau ít phút Fed nhấn mạnh nền kinh tế khó hồi phục

06:00 20/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, Phố Wall giảm điển khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra lo ngại về sự phục hồi kinh tế Mỹ từ những tác động tàn phá của đại dịch Covid-19.

Phố Wall giảm điểm chỉ sau ít phút Fed nhấn mạnh nền kinh tế khó hồi phục - ảnh 1

Ảnh: Reuters

Trong biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, cơ quan này cho biết sự phục hồi về việc làm trong tháng 5 và tháng 6 đã chậm lại và “sự cải thiện đáng kể” trên thị trường lao động sẽ phụ thuộc vào việc mở cửa nền kinh tế. Điều này cũng loại trừ các biện pháp chính sách tiền tệ linh hoạt hơn như kiểm soát lãi suất.

Mike O'Rourke, Trưởng Chiến lược gia thị trường tại Jones Trading cho biết, Fed đã thận trọng hơn trong thời điểm này. “Tôi nghĩ rằng thực tế Fed không quá nôn nóng việc kiểm soát đường cong lợi suất”, ông nói.

Kết thúc phiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% xuống 27.694,46 điểm, trong khi S&P 500 mất 0,44% xuống 3.374,96. Nasdaq Composite giảm 0,57%, xuống 11.146,46.

Trước đó trong phiên, chỉ số S&P 500 có lúc đạt kỷ lục 3.399,54 và Nasdaq là 11.257.422.

Hãng Apple trở thành công ty công nghệ Mỹ niêm yết công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD. Đây là công ty niêm yết giá trị nhất trên thế giới.Cổ phiếu của công ty này được thúc đẩy bởi kỳ vọng về thành công lâu dài từ những tên tuổi công nghệ lớn nhất của Mỹ trên thế giới hậu Covid-19.

Kết quả kinh doanh từ các nhà bán lẻ Target và Lowe’s cũng trấn an được tâm lý nhà đầu tư trước đó trong phiên. Chỉ số S&P 500 đã đóng cửa ở mức kỷ lục vào thứ Ba, đây là mức phục hồi nhanh nhất từ ​​trước đến nay từ khi thị trường giảm. Nasdaq đã bù đắp lại khoản lỗ từ đợt bán tháo đại dịch cách đây hai tháng, nhưng chỉ số Dow Jones vẫn thấp hơn gần 5% so với mức cao kỷ lục của tháng Hai.

Hoàng Dung/ Theo Reuters