Phóng hỏa thiêu mẹ con người tình vì nghi còn qua lại với chồng cũ

12:15 | 21/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nghi ngờ người tình hơn 5 tuổi còn qua lại với chồng cũ, Danh Hiếu Nghĩa nổi cơn ghen tuông, lên kế hoạch sát hại nạn nhân.
Hung thủ trong vụ việc được xác định là Danh Hiếu Nghĩa (SN 1978, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) còn nạn nhân là bà Đ.T.P.L. (48 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu). Được biết, bà L. từng có chồng con nhưng đã ly hôn.
 
Sau khi ly hôn, bà L. trọ ở đường Phước Thắng (phường 12, TP Vũng Tàu), con trai 22 tuổi của bà L. thi thoảng vẫn đến thăm mẹ và ngủ lại qua đêm. Thời điểm đó, bà L. và Nghĩa có quan hệ tình cảm nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn. 
 
Nghi ngờ bà L. cùng chồng cũ vẫn còn qua lại, Nghĩa nhiều lần đề nghị người tình chấm dứt chuyện này nhưng không được. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm, Nghĩa nảy sinh ý định tưới xăng sát hại người tình hơn tuổi. 
 
Phóng hỏa thiêu mẹ con người tình vì ghen tuông
Danh Hiếu Nghĩa tại tòa

Nghĩ là làm, vào khoảng 23h ngày 26/3/2020, Nghĩa mang theo can xăng, dao và găng tay cao su đến chỗ trọ của bà L. rồi ngồi đợi đến 2h sáng. Sau đó, đối tượng này lấy kẽm và dây điện cột chặt cửa ra vào nhà bà L. cùng 3 nhà xung quanh để ngăn cản hàng xóm cứu nạn nhân.
 
Xong xuôi, Nghĩa mang theo can xăng trèo vào nhà, trong phòng ngủ có bà L. cùng con trai, đối tượng này đổ xăng từ cửa sổ, đốt vải rồi ném vào trong phòng. Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên, nhưng do không thể ra ngoài nên 2 mẹ con bà L. bị bỏng nặng.
 
Sau đó, người dân đã phá cửa, đưa cả 2 mẹ con đi cấp cứu. Bà L. đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy do vết thương quá nặng, còn con trai bị bỏng 68%, thương tật vĩnh viễn. 

Với hành vi man rợ, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt Nghĩa mức án chung thân. Sau đó, VKSND Cấp cao tại TP.HCM có kháng nghị tăng án lên tử hình đối với đối tượng này. 

Theo VKS, Nghĩa phạm tội có tính toán và lên kế hoạch từ trước, cố tình tước đoạt tính mạng người khác. Đây là hành vi mất nhân tính, tàn nhẫn và không thể tha thứ. Đại diện VKSND cũng cho rằng, án sơ thẩm đã thiếu sót khi không xem xét tình tiết côn đồ đối với hành vi của bị cáo.
 
Danh Hiếu Nghĩa có nhân thân xấu, từng bị xử phạt về tội trộm cắp, đây là những lý do khiến đại diện VKS đề nghị tuyên bị cáo mức án tử hình. 
 
Cuối cùng, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng nghị của VKS và tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Nghĩa tội Giết người.

Tiểu Long