Phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng

Lê Thị Thu Hà 07:47 | 21/01/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bà Phạm Thu Hương, phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã có lần đầu tiên xuất hiện chính thức trước công chúng tại Lễ trao giải VinFuture.

Tối 20/1, sự kiện Lễ trao giải VinFuture lần thứ I tại Hà Nội với quy mô quốc tế đã thu hút được sự chú ý của người theo dõi cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Quỹ VinFuture được sáng lập bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và phu nhân là bà Phạm Thu Hương – Phó Chủ tịch Vingroup.

Dù là nhân vật tầm cỡ và được chú ý, nhưng bà Hương chưa từng xuất hiện chính thức trên truyền thông. Vì vậy, sự xuất hiện của phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại lễ trao giải diễn ra ở Hà Nội tối nay đã thu hút sự chú ý và quan tâm từ người xem lẫn giới truyền thông.

Bà Phạm Thu Hương ngồi kế bên tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Lễ trao giải VinFuture. (Ảnh: Chụp màn hình).

Bà Phạm Thu Hương là một trong những nhà đồng sáng lập Tập đoàn Vingroup cùng chồng là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ngoài vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Hương hiện còn là thành viên Hội đồng quản trị CTCP Vincom Retail.

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, từng có thời gian du học tại Nga và tốt nghiệp Trường Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) chuyên ngành Thạc sĩ Luật quốc tế.

Cũng trong quãng thời gian du học này, bà Hương đã có dịp làm quen với chính ông Phạm Nhật Vượng. Cả hai đã từng cùng nhau tới Kharkov (Ukraina) khởi nghiệp từ những năm 90 của thế kỷ trước với dự án đầu tiên là một nhà hàng tại vùng này. Kế đó lần lượt là các thương hiệu mì ăn liền Miniva và Tập đoàn Technocom.

Sau khi về Việt Nam, cả hai đã tập trung phát triển Vingroup. Hiện bà Hương là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất tại tập đoàn, nắm giữ vị trí chủ chốt cả ở Vingroup và một số công ty con khác.

Phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng có 7 năm giữ danh hiệu người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.