PV GAS tài trợ 8,7 tỷ đồng xây dựng trường tại Thái Nguyên và Nghệ An

19:09 | 24/06/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng với chính quyền địa phương vừa tổ chức buổi lễ khánh thành bàn giao công trình tài trợ trường mầm non tại Tiên Hội, Đại Từ, Thái Nguyên và Trường THCS xã Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An.

PV GAS tài trợ 8,7 tỷ đồng xây dựng trường tại Thái Nguyên và Nghệ An - ảnh 1
Khánh thành Công trình Trường mầm non xã Tiên Hội, Đại Từ, Thái Nguyên 
Công trình Trường mầm non xã Tiên Hội có tổng mức đầu tư toàn bộ công trình khoảng 4 tỷ đồng, trong đó PV GAS tài trợ 3,7 tỷ đồng để đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học.

Ngôi trường mới là khối lớp học 2 tầng khang trang với 10 phòng học được cải tạo, sửa chữa từ khối phòng học cũ của Trường THCS xã Tiên Hội, cùng với đó là xây mới thêm khu hiệu bộ, cổng, hàng rào, sân trường. Toàn bộ công trình mới được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ tốt cho việc dạy và học của nhà trường.

Tại xã Thanh Tùng, Thanh Chương, Nghệ An, với tổng mức đầu tư công trình khoảng 5,2 tỷ đồng, trong đó PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng, Trường THCS xã Thanh Tùng đã được xây mới, bao gồm khu nhà học 2 tầng khang trang với 8 phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị thiết yếu phục vụ giảng dạy,  cùng với công trình phụ và hệ thống hàng rào bảo vệ.

PV GAS tài trợ 8,7 tỷ đồng xây dựng trường tại Thái Nguyên và Nghệ An - ảnh 2
Khánh thành Công trình Trường THCS xã Thanh Tùng, Nghệ An
Đây là Trường THCS duy nhất của xã Thanh Tùng – một trong những xã  khó khăn nhất thuộc huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An.

Do thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ, ngôi trường THCS cũ trước đây là dãy nhà cấp 4, được xây dựng từ năm 1976 đã xuống cấp trầm trọng, thiếu an toàn cho việc dạy và học của thầy cô và học trò nhà trường.

Ngôi trường mới khang trang, đẹp đẽ được xây dựng hoàn toàn mới này là giấc mơ đã trở thành hiện thực của toàn thể thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh nhà trường từ bao năm.