PV GAS tổ chức nhiều hoạt động mừng ngày lễ lớn

14:02 | 28/08/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và ngành dầu khí, kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức nhiều chương trình xã hội có ý nghĩa.

Chương trình “Cháy tình nghĩa - Ấm tình người”

PV Gas South chi nhánh Miền Trung - Khu vực Gia Lai đã tổ chức chương trình “Cháy tình nghĩa - Ấm tình người”. Chương trình đã dành tặng 13 phần quà cho 13 cựu chiến binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của người lao động PV Gas South đến gia đình các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

PV Gas South Chi nhánh VT- Gas đã tổ chức thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và đến thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch.

PV GAS tổ chức nhiều hoạt động mừng ngày lễ lớn - ảnh 1

PV Gas South miền Trung thăm tặng quà gia đình chính sách 

Đồng thời, Công ty Khí Cà Mau phối hợp với Chi nhánh Quân y Bộ đội Biên phòng Cà Mau, Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Cà Mau tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 200 người dân các xã Viên An Đông, Tân Ân và thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, trong đó tập trung cho các đối tượng là thương binh, gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Công ty Khí Cà Mau cũng tổ chức Lễ bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Thiếu tá Trần Công Danh, Đồn Biên phòng Khánh Tiến, xã Khánh Tiến, huyện U Minh - nhà anhDanh bị cháy toàn bộ vào dịp Tết Dương lịch năm 2019. Việc hỗ trợ anh Danh xây nhà mới, giúp gia đình anh có mái nhà ấm áp để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, chủ quyền biên giới được giao phó.

PV GAS tổ chức nhiều hoạt động mừng ngày lễ lớn - ảnh 2
Lễ bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Thiếu tá Trần Công Danh 
Đoàn Thanh niên Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu thuộc Cụm phối hợp hoạt động Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với UBND xã Bình Ba tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, để ghi nhớ công lao của những vị anh hùng dân tộc đã hy sinh cả cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại Khu di tích lịch sử cách mạng Trung đoàn 33.

Tại đây, Đoàn đã được nghe các cựu chiến binh chia sẻ, nói chuyện về những chiến tích hào hùng, những khó khăn, gian khổ và tinh thần chiến đấu tuyệt vời của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng 40 bộ sách giáo khoa (các bậc tiểu học, THCS và THPT) cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; trao 30 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chương trình tiếp sức tới trường

Trong 02 ngày 24 và 25/08, Đoàn Thanh niên Tổng công ty PV GAS phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư – tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường năm 2019” cho các em học sinh vùng dân tộc thiểu số, giáp biên giới với Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Đó là 100 phần quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 cuốn sách cho thư viện của Trường. 

PV GAS tổ chức nhiều hoạt động mừng ngày lễ lớn - ảnh 3

Trao tặng 1.000 cuốn sách cho thư viện trường Lộc Hòa 

Đoàn Thanh niên Tổng công ty PV GAS đến thắp hương tưởng niệm và thăm quan di tích Khu căn cứ cách mạng Tà Thiết, đây là Khu căn cứ Quân ủy - Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang quân giải phóng miền Nam Việt Nam, là nơi làm việc của các đồng chí chỉ huy cao cấp, nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn, có tính chất quyết định đến cách mạng miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong thời gian tới, phát huy những truyền thống PV GAS trong 29 năm thành lập và trưởng thành, cán bộ, đoàn viên thanh niên PV GAS sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đa dạng hóa các chương trình hoạt động để đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện và hướng đến cộng đồng.