Quá đông người đổ về ăn chơi quán bar karaoke, Hà Nội lại phải tạm cấm

16:43 | 23/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Những quán bar, karaoke có dấu hiệu đông người tham gia đã được chính quyền Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động để đáp ứng các điều kiện phòng chống đại dịch COVID-19.

Tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke quá đông người

 
Sáng nay 23/9, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 65 về chống dịch COVID-19 của Hà Nội với 65 quận huyện.
 
Đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi thành phố cho phép hoạt động trở lại với bar, karaoke, trong ngày đầu tiên số người đến các quán bar, khu phố Tạ Hiện… quá đông, báo chí cũng đã vào cuộc phản ánh. Quận đã yêu cầu các quán bar này tạm dừng hoạt động, bổ sung, đảm bảo các biện pháp phòng dịch mới cho hoạt động trở lại.
 
ha noi covid-19
Nhiều quán bar, karaoke tập trung quá đông người sau khi được hoạt động trở lại. Ảnh: Internet
 
Báo Tin Tức trích lời Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhận định người dân có dấu hiệu chủ quan, không đeo khẩu trang khi ra đường. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hầu như không chấp hành tốt các yêu cầu phòng chống dịch. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu không được chấn chỉnh. Sắp tới Tết Trung thu, giới trẻ sẽ tập trung rất đông. Vậy nên ông Hiền đề nghị các cơ sở có trách nhiệm phải nâng cao tập trung.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra ngay các bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn với 2 nội dung: Các biện pháp phòng dịch và phòng chống cháy nổ.
 
Theo kế hoạch, trong tháng 10, dự kiến TP Hà Nội sẽ tổ chức 49 sự kiện chính trị - văn hoá - xã hội. Tuy nhiên sau quá trình rà soát, TP quyết định chỉ tổ chức 30 sự kiện. Các sự kiện khác sẽ được chuyển sang tổ chức khi điều kiện phòng chống dịch cho phép.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục hạn chế tổ chức lễ hội, mít tinh, kỷ niệm; các sự kiện tổ chức phải lấy ý kiến của Sở Y tế để đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch… chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân.
 

Thêm 1 ca nhiễm dương tính với COVID-19

 

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Việt Nam đã qua 20 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.
 
Tại Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 36 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng.
 
Báo Đầu Tư cho biết thêm, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22/9, TP ghi nhận một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật Bản từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
 
Tại sân bay ở Nhật Bản, trường hợp này được test nhanh và kết quả dương tính với Covid-19. Phía Nhật Bản thông báo 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.
 
Về việc chuẩn bị vật tư phục vụ công tác xét nghiệm cho các trường hợp nhập cảnh khi mở đường bay thương mại, ông Việt cho biết, trong chiều 23-9, CDC sẽ tiến hành đàm phán mua sắm 10 nghìn test PCR. Ông cam kết sẽ thực hiện đúng quy định, đấu thầu công khai, minh bạch.
 
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới còn hết sức phức tạp.
 
pho Chu tich UBND TP ngo van quy
 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Baotintuc
 
Hà Nội vẫn tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh; thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã tiếp tục khảo sát, trước mắt đảm bảo ít nhất 3.000 giường khách sạn phục vụ cách ly thu phí với các trường hợp nhập cảnh khi mở lại các đường bay thương mại; TP cũng cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh…
 
Các đơn vị cũng cần chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân...
 
Anh Quân