Quảng Bình: Ngày bầu cử “khó quên” của những người trong khu cách ly tập trung

18:13 | 23/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhằm bảo đảm quyền và nghĩa vụ bầu cử cho công dân đang thực hiện cách ly, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tổ chức điểm bầu cử tại khu cách ly Covid-19.

Quảng Bình: Ngày bầu cử “khó quên” của những người trong khu cách ly tập trung - ảnh 1

Các cử tri đang cách ly được hướng dẫn để thực hiện đúng quy định bầu cử

Sáng 23/5, hơn 630.000 cử tri tại hơn 1.000 đơn vị bầu cử ở tỉnh Quảng Bình đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đặc biệt, những công dân đang cách ly tại khu vực cách ly tập trung ở Quảng Bình vẫn được đảm bảo quyền bỏ phiếu bầu cử. 

Từ 7h sáng, tại điểm bầu cử ở khu cách ly y tế Trường Quân sự cũ thuộc Trung đoàn 996, khoảng 31 công dân đang cách ly tại đây và 14 cán bộ, chiến sĩ đã được thực hiện quyền công dân đi bỏ phiếu đại biểu.

Quảng Bình: Ngày bầu cử “khó quên” của những người trong khu cách ly tập trung - ảnh 2

Các thành viên tổ bầu cử đều mặc đồ bảo hộ

Trước đó, việc tuyên truyền bầu cử đã được tổ chức thường xuyên qua hình thức loa phát thanh tại khu cách ly hoặc bằng các hình thức trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng phòng trong khu cách ly. 

Trước khi thực hiện bỏ phiếu, khu cách ly đã tổ chức giãn cách theo từng phòng, từng toà nhà trong khu cách ly. Những người tham gia bỏ phiếu bầu cử đều phải thực hiện đeo khẩu trang, găng tay, rửa tay bằng nước sát khuẩn và thực hiện giãn cách 3m.

Quảng Bình: Ngày bầu cử “khó quên” của những người trong khu cách ly tập trung - ảnh 3

Các cử tri dù đang cách ly vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử

Các thành viên đưa hòm phiếu đến khu cách ly đều được trang bị quần áo bảo hộ y tế, đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch. Tại điểm bầu cử các bàn phát phiếu, ghi phiếu, bỏ phiếu và đóng dấu đã bỏ phiếu được bố trí theo quy trình một chiều.

Sau khi hoàn thành bầu cử, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đưa các hòm phiếu phụ (được niêm phong) đến các khu cách ly tập trung lấy phiếu cử tri.

Quảng Bình: Ngày bầu cử “khó quên” của những người trong khu cách ly tập trung - ảnh 4

Cử trí là cán bộ, chiến sỹ tại khu cách ly chờ đóng dấu chứng nhận hoàn thành việc bầu cử

Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình cho biết: “Việc tổ chức bầu cử tại khu cách ly gặp một số khó khăn nhất định. Nhưng với sự phối hợp với các đơn vị liên quan, công tác bầu cử tại đây đã được thực hiện đúng với quy định bầu cử và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”. 

Được biết, Trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, hơn 631.500 cử tri tỉnh Quảng Bình sẽ đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.

Minh Tuấn - Cẩm Kỳ

Xem thêm: Bầu cử trong khu vực có dịch COVID-19 sẽ tiến hành ra sao?