Quảng Nam: Hành trình giải cứu 80 công nhân thủy điện Đăk Mi 2 bị cô lập bởi lũ

20:41 30/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

80 công nhân bị mắc kẹt trong Thuỷ điện Đăk Mi 2 đã ra ngoài bằng ròng rọc, khoảng 120 người bên trong đều an toàn.

Do mưa lớn sạt lở và lũ nên khoảng 200 công nhân tại công trình thủy điện Đăk Mi 2 bị chia cắt, cô lập thành 5 tốp. Sau đó chủ đầu tư thông báo với chính quyền địa phương để hỗ trợ.
 
Quảng Nam: Hành trình giải cứu 80 công nhân thủy điện Đăk Mi 2 bị cô lập bởi lũ - ảnh 1
 Lực lượng chức năng và chủ đầu tư thủy điện Đăk Mi 2 huyện Phước Sơn (Quảng Nam) sử dụng ròng rọc giải cứu được 80 công nhân bị cô lập bởi lũ. Ảnh: PLO

Chiều 30/10, ông Lê Xuân Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng Agrita (chủ đầu tư Thuỷ điện Đăk Mi 2 đóng tại huyện Phước Sơn, Quảng Nam), cho biết đơn vị đã dùng ròng rọc đưa 80 công nhân bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Ông Tuấn thông tin, 80 người đã được đưa ra ngoài, còn 120 người sẽ đưa ra trong ngày mai. Hiện những người ở lại trong này đều ở vị trí an toàn, lương thực thực phẩm đủ để có thể sử dụng trong thời gian khoảng 15 ngày.
 
Quảng Nam: Hành trình giải cứu 80 công nhân thủy điện Đăk Mi 2 bị cô lập bởi lũ - ảnh 2
Hiện trường nước lũ chia cắt tại công trình thủy điện Đăk Mi 2. Ảnh: VTC News

Trước đó vào sáng 30/10, có khoảng 10 người đã đu dây ròng rọc qua sông Đăk Mi, vượt 3 km đường rừng để ra thoát ra ngoài và đi về trung tâm xã Phước Công (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Công tác tìm kiếm cứu nạn tại xã Phước Lộc vẫn đang bị cản trở do đường giao thông bị chia cắt. Trong ngày hôm nay các lực lượng tìm kiếm cứu nạn phải tách ra một mũi để băng rừng nhằm tiếp cận khu vực bị sạt lở ở Phước Lộc.

Hiện tại một lán trại của công nhân thuộc đơn vị LILAMA 10 đang có nguy cơ bị sụp đổ do mưa bão. Khoảng 40 công nhân đang khẩn trương thu dọn đồ đạc để di chuyển đến nơi an toàn.

Theo TTXVN, từ nơi lực lượng cứu hộ phải dừng chân đến hiện trường vụ sạt lở là quãng đường dài khoảng 27 km và phải đi bộ băng rừng. Việc tiếp cận hiện trường theo hướng này rất khó khăn do phải leo dốc và băng qua các con suối đang chảy xiết.
 
Hải Yến