Quỹ nhân đạo Bill Gates sẽ sản xuất thuốc điều trị COVID-19 cho các nước thu nhập thấp

11:21 12/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Một công ty sản xuất thuốc hàng đầu nước Mỹ cho biết họ sẽ hướng tới việc phân phối liệu pháp điều trị COVID-19 cho các quốc gia có thu nhập thấp trước tháng 4/2021.

Một nhà sản xuất thuốc hàng đầu của Hoa Kỳ đang hợp tác với Quỹ Gates để có được một phương pháp điều trị virus corona mới đầy hứa hẹn cho các quốc gia có thu nhập thấp trước tháng 4/2021.
 
Quỹ nhân đạo Bill Gates sẽ sản xuất thuốc điều trị COVID-19 cho các nước thu nhập thấp - ảnh 1
Logo của Lilly được nhìn thấy trên một bức tường của đơn vị công ty Lilly France, một phần của tập đoàn sản xuất thuốc Eli Lilly and Co, ở Fegersheim gần Strasbourg Reuters. Ảnh: REUTERS

Eli Lilly, một nhà sản xuất thuốc Hoa Kỳ, cho biết họ đang hợp tác với Quỹ Bill & Melinda Gates để cung cấp liệu pháp kháng thể COVID-19 cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Eli Lilly cho biết việc sản xuất thương mại phương pháp điều trị sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm 2021 tại Đan Mạch. Công ty này cho biết họ sẽ hướng tới việc phân phối liệu pháp này cho các quốc gia có thu nhập thấp trước tháng 4/2021, các quốc gia sẽ được phân phối thuốc vào thời gian khác nhau tùy thuộc vào thời điểm được phê duyệt của quốc gia đó. Bất kỳ loại thuốc nào được cung cấp trước năm 2021 sẽ được sản xuất bên ngoài Đan Mạch.

Thông báo được đưa ra ngay trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ phê duyệt phương pháp điều trị bằng kháng thể của Eli Lilly ở Mỹ. Công ty dược phẩm đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

Eli Lilly đang xin phép sử dụng khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

Thỏa thuận này là một phần Dự án thúc đẩy điều trị COVID-19 toàn cầu, một sáng kiến ​​do Gates Foundation, Mastercard và Wellcome đưa ra nhằm đẩy nhanh sự phát triển và tiếp cận điều trị virus corona.
 
Quỹ nhân đạo Bill Gates sẽ sản xuất thuốc điều trị COVID-19 cho các nước thu nhập thấp - ảnh 2
Tổng thống Donald Trump đã nhận được các liệu pháp kháng thể khác khi nằm viện điều trị COVID-19. Ảnh: REUTERS

Mark Suzman, Giám đốc điều hành của Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết: "Để giúp chấm dứt đại dịch COVID-19, điều quan trọng là mọi người, bất kể họ sống ở đâu hoặc khả năng chi trả của họ thế nào, đều có thể tiếp cận các phương pháp trị liệu hiệu quả."

COVID-19 đã giết chết hơn một triệu người trên toàn thế giới và các trường hợp nhiễm bệnh hiện là hơn 36,2 triệu người. Không ngừng đang bùng phát trở lại ở nhiều khu vực trên thế giới, bao gồm cả châu Âu và Mỹ.
 
Hải Yến