Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên

14:53 11/06/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Sáng nay (11/6), tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam được thể hiện trên 02 loại hình gồm: website:http://ytuongsangtao.net/ và ứng dụng di động: Sáng tạo trẻ. Đây là địa chỉ kết nối, tiếp nhận, chia sẻ các ý tưởng sáng tạo trong thanh thiếu niên, đồng thời kết nối tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Bên cạnh đó, thông tin về các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về phát triển, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động sáng tạo trong các đối tượng, lĩnh vực; giải pháp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong triển khai thực hiện phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Đây cũng là diễn đàn trao đổi về thông tin, nghiệp vụ, kinh nghiêm trong việc đề xuất và quá trình thực hiện các ý tưởng, sáng tạo.

Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên - ảnh 1

Theo anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ chí Minh, Cổng thông tin này là giải pháp cụ thể trong việc tạo dựng môi trường cho thanh thiếu nhi sáng tạo; hướng tới ứng dụng công nghệ 4.0, mạng xã hội và các kênh truyền thông phù hợp với giới trẻ. Từ đó, thúc đẩy giúp việc nắm bắt, triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo được thông suốt trong đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; và cũng là là thước đo hiệu quả trong việc đánh giá việc triển khai và thực hiện chỉ tiêu “Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến”.

Anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh: “Chính những ý tưởng đó, chúng tôi đồng hành hỗ trợ các bạn từ chuyện các bạn có ý tưởng, làm sao ý tưởng trở thành hiện thực, hoặc phát triển ý tưởng như thế nào thì đoàn sẽ tham gia, bằng các cơ chế, các nhà khoa học các chuyên gia, bản thân thanh niên hỗ trợ, do đó câu lạc bộ tiến sĩ trẻ và các tổ chức đoàn và kết nối tổ chức đoàn ở các lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ nhau. Có thể bạn không trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh nhưng ý tưởng đó phù hợp với lĩnh vực sản xuất kinh doanh thì các đơn vị ở khu vực sản xuất kinh doanh có thể hỗ trợ để thực hiện..”

Cũng trong sáng nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nội vụ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính”. Cuộc thi nhằm nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ nhằm xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiện đại phục vụ tốt hơn cho những nhu cầu của người dân và tổ chức. Các ý tưởng sáng tạo có nội dung chủ yếu về cải cách các thủ tục hành chính liên quan đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Các ý tưởng sáng tạo gửi tham gia cần đảm bảo tính mới lạ và khả thi trong các lĩnh vực như: Tuyên truyền về cải cách hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành…

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35. Thời gian gửi bài dự thi từ tháng 6 - 30/10/2018. Các tác giả đăng ký tham dự gửi ý tưởng trực tiếp tại Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam: www.ytuongsangtao.net và ứng dụng di động “Sáng tạo trẻ”. Dựa trên nội dung, khả năng ứng dụng và triển khai của ý tưởng, Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn các ý tưởng xuất sắc nhất để tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích vào khoảng cuối năm 2018.