Rolls-Royce báo lỗ hơn 4 tỷ bảng Anh vì tác động của COVID-19

12:20 12/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Rolls-Royce vừa thông báo khoản lỗ 4,2 tỷ bảng Anh, nguyên nhân là do dịch COVID-19 đã làm việc đi lại bằng đường hàng không bị hạn chế, khiến doanh thu của hãng trong năm 2020 bị sụt giảm nghiêm trọng.

The Guardian đưa tin, Rolls-Royce đã báo cáo khoản lỗ 4,2 tỷ bảng Anh trong năm 2020, do COVID-19 làm hạn chế việc đi lại bằng đường hàng không, khiến hoạt động kinh doanh động cơ máy bay phản lực của hãng gánh chịu ảnh những hưởng nặng nề.
 
Rolls-Royce báo lỗ hơn 4 tỷ bảng Anh
Hoạt động kinh doanh của Rolls-Royce chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh hạn chế đi lại trên toàn cầu
 
Theo Warren East, CEO của Rolls-Royce, công ty này dự kiến sẽ lỗ 2 tỷ bảng Anh trong năm nay, ông Warren East hy vọng sự phục hồi của ngành hàng không thế giới trong năm 2022, sẽ giúp công ty khôi phục lại hoạt động kinh doanh như trước kia.
 
Hoạt động kinh doanh của Rolls-Royce dễ bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID-19, do doanh thu chính của hãng này phụ thuộc vào việc chế tạo và bảo dưỡng động cơ phản lực cho máy bay. Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 hoạt động kinh doanh hàng không vũ trụ dân dụng của hãng đã tạo ra doanh thu 8 tỷ bảng Anh.
 
Năm 2020, do tác động của đại dịch Rolls-Royce đã phải cắt giảm 7.000 trong số 19.000 việc làm tại công ty hàng không vũ trụ dân dụng toàn cầu của mình. Đây là lần cắt giảm việc làm lớn nhất trong lịch sử gần đây của Rolls-Royce.
 
Rolls-Royce cũng cho biết hãng cũng đang đàm phán để ngừng hoạt động các nhà máy sản xuất động cơ trong hai tuần vào mùa hè này nhằm tiết kiệm chi phí hoạt động.
 
H.A