Rolls-Royce: Trung Quốc sẽ trở thành thị trường ô tô lớn nhất thế giới của hãng

Vân Anh/ TTXVN 07:52 | 12/01/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trung Quốc dự kiến sẽ vượt Mỹ trở thành thị trường lớn nhất thế giới của nhà sản xuất ô tô hạng sang Rolls-Royce (Vương quốc Anh), Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos vừa cho biết.

 Với nhận định số liệu bán xe năm 2022 là "một kỷ lục tuyệt vời", ông Muller-Otvos cho rằng doanh nghiệp này đang có vị thế tốt và đã đạt được kết quả tuyệt vời về cơ bản ở tất cả các thị trường trên toàn thế giới. Tuy vậy, ông Muller-Otvos lạc quan một cách thận trọng khi nhìn vào triển vọng kinh doanh của năm 2023 và xa hơn nữa.

Ông Muller-Otvos cũng cho biết công ty này đang tăng cường triển khai các hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc và ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy doanh số bán hàng ở Trung Quốc vượt Mỹ vào một ngày nào đó trong tương lai. Cũng theo ông Muller-Otvos, nhà sản xuất ô tô hạng sang này sẽ mở ba đại lý mới ở Trung Quốc và sẽ mở văn phòng riêng thứ hai bên ngoài Vương quốc Anh tại Trung Quốc trong năm 2023.

Năm 2022, Rolls-Royce Motor Cars đã bán được 6.021 xe hạng sang cho các khách hàng ở khoảng 50 quốc gia và đạt doanh số cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động 118 năm của doanh nghiệp này. Trong đó, 35% doanh số bán xe được thực hiện ở Mỹ, 25% ở Trung Quốc (khoảng 1.500 xe), 20% ở châu Âu và 10% ở Trung Đông.