Rủ bạn thân đi chơi thì nó bảo có người yêu đón rồi, hóa ra là chồng mình

16:51 10/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhưng gần tới cổng nhà Thủy tôi giật mình khi thấy chồng mình dựng xe đứng sẵn ở đó. Chồng tôi đi làm mà sao anh lại có mặt ở nhà bạn thân của vợ?

Tôi và Thủy là bạn thân từ hồi cấp 3, may mắn 2 đứa lại đỗ cùng trường đại học và ra trường cùng ở lại thành phố làm việc. Hồi đi học cũng như sau này đã đi làm bạn bè vẫn ngưỡng mộ tình bạn của tôi với Thủy lắm, với vì chúng tôi gắn bó còn hơn cả ruột thịt.

Tuy nhiên thời điểm tôi và chồng tôi yêu nhau rồi cưới Thủy lại không được chứng kiến vì khi đó Thủy được công ty cử ra nước ngoài tu nghiệp 3 năm. Khi Thủy trở về tôi và chồng đã có con gái 2 tuổi rồi. Ngày Thủy cưới vợ chồng con cái tôi có mặt đầy đủ để chúc mừng hạnh phúc của cô ấy.

Cứ ngỡ Thủy sẽ hạnh phúc bên người chồng giàu có nhưng không ngờ cuộc sống hôn nhân của họ chỉ kéo dài được đúng nửa năm là chấm dứt. Thủy từng tâm sự với tôi rằng 3 năm học bên đó họ đã sống thử với nhau nhưng chẳng xảy ra khúc mắc gì, không ngờ về nước kết hôn thì nó lại phát hiện chồng mình bồ bịch.

Rủ bạn thân đi chơi thì nó bảo có trai đón rồi, hóa ra là chồng mình - Ảnh 1

Ngày Thủy cưới vợ chồng con cái tôi có mặt đầy đủ để chúc mừng hạnh phúc của cô ấy. (ảnh minh họa)

Ngày ra tòa nó khóc nhiều lắm, tôi phải động viên Thủy rất nhiều. Thậm chí còn ôm cả con nhỏ của tôi sang ở với nó 3 ngày để an ủi bạn thân. Tuy nhiên tôi không thể ở đó lâu được vì còn phải đi làm và con gái thì nhớ bố, nhà Thủy thì xa nhà tôi. Lúc tôi đưa con về có nói trêu với nó là: “Hay bán nhà chuyển gần qua nhà tao đi cho bọn mình dễ gặp nhau”.

Ai ngờ đúng 1 tuần sau Thủy gọi điện thông báo:

– Tao bán nhà và đã mua nhà mới gần nhà mày rồi, bây giờ bọn mình thích gặp lúc nào cũng được.

– Thật không?

– Tao đùa mày làm gì. Ở 1 mình chẳng có ai tâm sự chán lắm.

– Ờ thế về gần tao thì bọn mình tha hồ chơi bời.

Chính tôi cũng không ngờ nó quyết định nhanh tới mức như thế. Tất nhiên là những ngày sau đó là những ngày vui vẻ tuyệt vời của bọn tôi. Thủy thường xuyên qua nhà tôi ăn cơm, chơi với bé Nhím rồi thậm chí nhiều lần ngủ lại cùng con bé. Nó bảo có khi nó kiếm 1 đứa con thôi chứ chẳng lấy chồng nữa cho đỡ mệt nhưng tôi thì vẫn khuyến khích nó lập gia đình.

 Có bố có mẹ cùng lo cho con cái thì mình mới nhàn và con mới phát triển trọn vẹn được.

– Lấy chồng phải được như chồng mày, yêu thương vợ con và chung thủy như thế thì mới xứng lấy. Nhưng đàn ông giờ được mấy người?

– Yên tâm đi, là mày chưa gặp thôi, rồi mày sẽ gặp được người xứng đáng.

Tôi vẫn động viên Thủy như thế. Dạo gần đây Thủy ít sang nhà tôi hơn, tôi sang bên bạn thì thấy Thủy rất hay ôm điện thoại kiểu như nói chuyện với ai đó. Tôi mới bông đùa:

 Có anh nào đang tán tỉnh đúng không?

– Cũng có 1 anh…

– Thấy mày hớn hở thế kia là cũng có ấn tượng với đối phương rồi, cố gắng lên.

– Cũng chưa biết tới đâu cả, cứ kệ thôi…

Tôi chỉ mong Thủy sớm có nơi có chốn chứ năm nay nó cũng đã 29 tuổi rồi chứ ít gì đâu. Hôm đó chồng đi làm cả ngày, con gái thì sang bà nội tôi định đến rủ Thủy đi chơi thì nó lại bảo:

– Nay không đi đâu, có zai đón rồi.

– Kinh. Thế tao đến công ty giải quyết nốt chút việc vậy.

– Ờ, đi nhé

Tôi đi mà quên mất lại để điện thoại ở đó, đi được chừng 15 phút mới nhớ ra liền quay lại ngay nhà bạn để lấy hi vọng Thủy vẫn chưa đi. Nhưng gần tới cổng nhà Thủy tôi giật bắn mình khi thấy chồng mình và xe của anh đứng sẵn ở đó. Chồng tôi đi làm mà sao anh lại có mặt ở đây?

Rủ bạn thân đi chơi thì nó bảo có trai đón rồi, hóa ra là chồng mình - Ảnh 2

Chồng tôi đi làm mà sao anh lại có mặt ở đây? (ảnh minh họa)

Anh đứng quay lưng lại nên không hề biết tôi ở đằng sau. Và ngay lập tức Thủy bước ra, khóa cổng rồi ôm eo từng tứ chồng tôi bước lên xe. Tôi lập tức bám theo 2 người đó và kinh hoàng khi thấy họ chở nhau vào nhà nghỉ. Tôi đứng khựng lại không thể nào bước chân nổi nữa…

Tôi không bắt gian mà về nhà lấy chiếc điện thoại thứ 2 gọi cho chồng. Anh vẫn nói dối đang làm việc, tôi nói nhắn Thủy về để tôi lấy điện thoại thì anh giật bắn mình ú ớ. Tôi cười đáp anh: “Bạn thân của em là loại khốn nạn nên mới c,ướp cả chồng của bạn mình. Nhưng chồng em cũng là loại chẳng ra gì nên mới c,ặp bồ với bạn thân của vợ. Thôi thì 2 con người chẳng ra gì em cũng tống tiễn luôn không tiếc”.

Mọi người biết con bạn trơ trẽn đó nhắn gì cho tôi không:

– Nếu mày đã biết rồi, thì ly hôn đi, bọn tao yêu nhau. Tao muốn làm vợ anh ấy, giờ mày chỉ là người thứ 3 thôi.

Đọc xong tôi tức điên lên, chồng về nhà van xin tha thứ này nọ, tôi hận quá cho anh ta mấy bạt tai. Tôi đã viết luôn đơn ly hôn chồng trong nước mắt nhưng chồng không kí. Một người là chồng, một người là bạn thân, nỗi đau nhân lên gấp đôi, tổn thương cũng gấp đôi. Con bạn khốn kia cứ nhắn tin thách thức gửi cả đống tin nhắn tình tứ giữ chồng tôi và nó cho tôi xem, còn chồng thì quỳ gối van xin tha thứ cho anh ta 1 cơ hội, tôi nên làm gì đây? Tôi còn đang bầu nữa, con tôi sẽ phải làm sao?

N.D