Samsung Galaxy Note 21 có camera ẩn dưới màn hình?

16:09 14/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Samsung đang nghiên cứu và phát triển camera ẩn dưới màn hình, nhiều đồn đoán cho rằng công nghệ mới này sẽ được Samsung trang bị trên dòng điện thoại Galaxy Note 21 được ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Tại triển lãm CES 2021 Samsung đã công bố một đoạn video quảng cáo, trong đoạn video này Samsung giới thiệu một chiếc điện thoại mới với màn hình "vô khuyết". Có nhiều thông tin cho rằng chiếc điện thoại này có thể là nguyên mẫu của Galaxy Note 21 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Điều đáng quan tâm nhất là đây là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có công nghệ camera ẩn dưới màn hình.
 
Theo LetsGoDigital , Samsung đã tiến hành nghiên cứu và phát triển camera ẩn dưới màn hình trong hai năm qua. Trước đó, trang tin này từng kỳ vọng Samsung sẽ trang bị công nghệ này cho những smartphone ra mắt vào năm 2021.
 
Samsung Galaxy Note 21 có camera ẩn dưới màn hình
 
Hiện tại, vẫn chưa biết chắc chắn khi nào Samsung phát hành chiếc điện thoại có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên của mình. Dòng Galaxy S21 sẽ được tung ra thị trường vào tuần tới, nhưng cả 3 mẫu máy này vẫn sẽ có camera selfie đục lỗ. Nhiều dự đoán cho rằng Samsung có thể ra mắt điện thoại thông minh có camera ẩn dưới màn hình vào nửa cuối năm 2021.
 
Rất có thể công nghệ này sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 21 Ultra, vì Galaxy S21 không được trang bị công nghệ Camera ẩn dưới màn hình cho nên dòng note 21 sẽ là ứng cử viên sang giá nhất. Tuy nhiên, mẫu điện thoại này dự kiến ​​được ra mắt vào tháng 8. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra là liệu rằng công nghệ mới này sẽ đáp ứng tốt vào lúc đó hay không.
 
Samsung Galaxy Note 21 có camera ẩn dưới màn hình
Hình ảnh chiếc điện thoại có màn hình "vô khuyết" được Samsung giới thiệu tại triển lãm CES 2021
 
Nhiều người tin rằng Galaxy Z Fold 3 cũng sẽ có camera ẩn dưới màn hình. Nhưng rất khó để công ty sản xuất điện thoại tới từ Hàn Quốc có thể áp dụng công nghệ phức tạp như vậy cho một chiếc điện thoại thông minh màn hình gập.
 
Có nhận định khác cho rằng, nhiều khả năng Samsung sẽ lần đầu tiên áp dụng công nghệ này cho một chiếc smartphone dòng A tầm trung. Đây không phải là một suy đoán không có căn cứ, Galaxy A8s được phát hành vào năm 2018 là chiếc điện thoại thông minh của Samsung đầu tiên có màn hình đục lỗ. Nếu theo suy đoán này, Samsung Galaxy S22 có thể là chiếc điện thoại cao cấp đầu tiên của Samsung có công nghệ camera selfie mới này.
 
H.A (Theo GizChina)