Samsung tăng nhẹ lợi nhuận, LG sắp ra điện thoại thông minh 5G giá rẻ

20:31 | 07/04/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Doanh thu quý đầu tiên của Samsung trong năm 2020 ước đạt 44,9 tỷ USD, còn LG dự kiến ra mắt điện thoại thông minh 5G giá rẻ vào tháng 5 tới.

Samsung tăng nhẹ lợi nhuận, LG sắp ra điện thoại thông minh 5G giá rẻ - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP) 
Samsung vừa trở thành một trong những tập đoàn công nghệ lớn đầu tiên công bố số liệu kết quả kinh doanh kể từ khi COVID-19 bùng phát, và cho đến nay, tập đoàn này dường như ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trong dự báo kết quả kinh doanh quý 1/2020 được phát hành ngày 7/4, Samsung cho biết doanh thu quý đầu tiên của họ ước đạt xấp xỉ 55.000 tỷ won (44,9 tỷ USD), tăng 5% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận hoạt động dự kiến sẽ tăng 3% lên mức 6,4 nghìn tỷ won (5,23 tỷ USD).

Samsung không chia nhỏ dự báo kết quả kinh doanh quý của mình theo từng mảng, bộ phận kinh doanh thu cho đến khi có báo cáo cuối cùng được công bố vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, chuyên gia SK Kim của Công ty chứng khoán Daiwa Securities nhận định bộ phận kinh doanh chip nhớ quan trọng nhất của Samsung có khả năng đạt được lợi nhuận cao do nhu cầu tăng từ các trung tâm dữ liệu để đáp ứng hoạt động làm việc tại nhà và mua hàng trực tuyến của người dùng.

Hoạt động kinh doanh chip nhớ được ước tính chiếm khoảng 65% tổng lợi nhuận của công ty, theo Sanjeev Rana, nhà phân tích cao cấp tại CLSA, hãng môi giới chứng khoán có trụ sở ở Hong Kong.

Khối doanh nghiệp điện tử tiêu dùng của Samsung sẽ bị ảnh hưởng nhất từ dịch COVID-19 khi phải đóng cửa hệ thống bán lẻ, gián đoạn chuỗi cung ứng và sự không chắc chắn về tài chính. Điều này có thể chưa được phản ánh đầy đủ trong kết quả kinh doanh tổng của tập đoàn trong quý I, nhưng nếu tình hình đại dịch kéo dài, nó sẽ có tác động nhất định đến doanh thu các quý tiếp theo.

‘Vượt dịch’ COVID-19, Tập đoàn điện tử LG thông báo sẽ ra mắt điện thoại thông minh hỗ trợ mạng 5G tại Hàn Quốc với thương hiệu mới vào ngày 15/5 và nếu có thay đổi ngày thì sự kiện này vẫn sẽ diễn ra vào tháng 5.

Samsung tăng nhẹ lợi nhuận, LG sắp ra điện thoại thông minh 5G giá rẻ - ảnh 2
Một mẫu điện thoại của LG. (Nguồn: androidcentral.com) 
Giá bán của dòng sản phẩm mới với các tính năng hàng đầu sẽ rẻ hơn mẫu điện thoại thông minh cao cấp Galaxy S20 của đối thủ cạnh tranh Samsung.

Trước đó, LG đã tuyên bố sẽ từ bỏ thương hiệu G trong khi vẫn giữ lại thương hiệu V cho các dòng sản phẩm hàng đầu. Để tìm ra bước đột phá trong lĩnh vực điện thoại thông minh, LG đang sử dụng các cách thức khác nhau ở các khu vực khác nhau.

LG đã cho ra mắt mẫu điện thoại V60 ThinQ cao cấp hỗ trợ mạng 5G vào đầu năm nay tại một số quốc gia ở Bắc Mỹ và châu Âu nhắm vào số khách hàng muốn dùng thử thiết bị cầm tay mạng 5G có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều.

Đối với thị trường Hàn Quốc, công ty cho biết sẽ ra mắt dòng điện thoại thông minh "cao cấp đại chúng" rẻ hơn song vẫn đáp ứng thị hiếu người sử dụng như màn hình lớn, dung lượng pin lớn hơn và camera tốt hơn so với điện thoại dòng G trước đây của hãng.

Trong mẫu điện thoại thông minh mới, LG dự kiến sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 765 hoặc 765G của Qualcomm.

Công ty cũng được cho là sẽ ra mắt một thiết kế điện thoại cải tiến có thể làm sống lại thời kỳ huy hoàng của dòng điện thoại Chocolate, vốn là sản phẩm phổ biến nhất của công ty trước đây./.