Sàn Bilaxy đang bị Facebook Ngọc Trinh tố lừa đảo là gì?

16:41 11/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sàn giao dịch Bilaxy từng ghi nhận volume 40 triệu USD trong 24 giờ đang bị Facebook Ngọc Trinh tố lừa đảo, con số này lên tới 200 triệu USD, khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

Bilaxy là gì?

Bilaxy ra mắt thị trường vào tháng 4 năm 2018, là một nền tảng trao đổi tiền điện tử ra mắt thị trường. Website chính thức là https://bilaxy.com/

Tại sàn Bilaxy, người dùng được cung cấp hơn 100 cặp coin để giao dịch trong đó có bao gồm từ các coin nhỏ tới các coin lớn như Bitcoin, Ethereum mà những trader rất yêu thích.

Bilaxy chỉ hỗ trợ giao dịch coin với coin, không hỗ trợ giao dịch coin với Fiat.

Sàn Bilaxy đang bị Facebook Ngọc Trinh tố lừa đảo là gì? - ảnh 1

Sàn giao dịch tiền ảo Bilaxy được thành lập 3 năm gần đây.

Tuy nhiên, đến hiện tại, sàn giao dịch Bilaxy không có thông tin rõ ràng về trụ sở cũng như công ty đứng sau. Điều này khiến cho nhiều cá nhân và các nhà đầu tư cân nhắc liệu Bilaxy có phải sàn hợp pháp. Đến hiện nay, chưa có bất cứ một căn cứ nào để đảm bảo về chất lượng của nó.

Nhiều người đưa ra một giả định hợp lý là quốc gia xuất xứ của Bilaxy có thể là ở Trung Quốc hoặc Hồng Kông khi sàn Bilaxy có hỗ trợ ngôn ngữ nước ngoài là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Được biết, Trung Quốc và Hồng Kông là nơi đã sản sinh ra những nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới như Binance, Kucoin hay OKEx nên cũng không loại trừ giả định này.

Mặc dù có nguồn gốc bí ẩn, Bilaxy vẫn có khối lượng giao dịch khá lớn trong trong thời gian trước. Tháng 5 năm 2019, sàn Bilaxy có giá trị các giao dịch vào khoảng $31.838.515 USD trong 24 giờ qua, nằm trong Top 60 sàn có volume lớn nhất toàn cầu.

Sàn Bilaxy đang bị Facebook Ngọc Trinh tố lừa đảo là gì? - ảnh 2

Sàn giao dịch hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung.

Bilaxy Token (BIA) là gì?

Bilaxy Token (mã: BIA) là một đồng token ERC-20 xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum, hiện có tổng cung là 2.000.000.000 BIA.

Đồng Bilaxy Token là coin riêng do chính sàn Bilaxy phát hành để hướng tới việc duy trì và phát triển nền tảng của mình.

Về cơ bản thì BIA coin tương tự các đồng coin sàn khác như BNB của Binance, HT của Huobi hay BIX của Bibox. 

Phí giao dịch trên sàn Bilaxy được tính thế nào?

Tương tự những sàn giao dịch tiền điện tử khác, khi bạn tham gia mua bán trên Bilaxy sẽ có 3 loại phí như sau:

1. Phí mua bán (trade coin) trên Bilaxy

Sàn giao dịch Bilaxy sử dụng cơ chế tính phí maker và taker, mức phí được tính chung cho cả maker và taker là 0.15%. Trong đó:

Taker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, tức là giá bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker.

Maker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay, tức là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “Order Book” thì bạn sẽ là Maker.

2. Phí nạp và rút tiền trên Bilaxy

Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí

Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

Dưới đây là phí rút cũng như giới hạn rút tối thiểu của một số đồng coin như sau:

Sàn Bilaxy đang bị Facebook Ngọc Trinh tố lừa đảo là gì? - ảnh 3

Lưu ý: Mức phí này được trả cho mạng Blockchain của đồng coin mà bạn rút và tùy thuộc vào tình hình biến động của thị trường mà sàn Bilaxy sẽ thay đổi mức phí rút, có thể tăng hoặc giảm. Phí này là không cố định.

Sàn giao dịch Bilaxy bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?

Trong quá trình sử dụng, nhiều nhà đầu tư xuất hiện tình trạng sàn Bilaxy bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Bilaxy sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. 

Về việc sàn Bilaxy lừa đảo hay không thì mới đây, ngày 11/05/2021, Facebook của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh bất ngờ đăng tải thông tin tố sàn Bilaxy lừa đảo 2.000.000 USD. Điều này khiến dư luận đang vô cùng xôn xao.

Sàn Bilaxy đang bị Facebook Ngọc Trinh tố lừa đảo là gì? - ảnh 4

Vụ việc hiện vẫn đang chờ thêm thông tin để xác minh và làm rõ.

Xem thêm: Ngọc Trinh bất ngờ lên tiếng bị Bilaxy scam 2 triệu USD 'tiền ảo'

Phương Thúy