Sàn chứng khoán New Zealand tạm dừng giao dịch trong ngày thứ ba liên tiếp

16:18 27/08/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sàn giao dịch chứng khoán của New Zealand vào thứ Năm bị tạm ngưng vào khoảng 11 h10 sáng theo giờ địa phương. Đây là ngày thứ ba liên tiếp dừng giao dịch sau một cuộc tấn công mạng hồi đầu tuần.

Sàn chứng khoán New Zealand tạm dừng giao dịch trong ngày thứ ba liên tiếp - ảnh 1

CNBC đưa tin, mọi giao dịch đã bị tạm dừng trên Sàn giao dịch chứng khoán của New Zealand (NZX) vào ngày 27/8. Đây là ngày thứ ba liên tiếp sàn giao dịch chứng khoán của nước này bị tạm dừng sau một cuộc tấn công mạng hồi đầu tuần này. 

“NZX hiện đang gặp sự cố kết nối mạng. NZX Main Board, NZX Debt Market và Fonterra Shareholders Market hiện đang tạm dừng. Thông tin cập nhật sẽ sớm được thông báo nếu có diễn biến mới”, nhà điều hành sàn giao dịch New Zealand’s Exchange cho biết.

Mọi giao dịch vừa bị dừng lại vào khoảng 11h10' sáng theo giờ địa phương.

Trong thông báo ngày 26/8, Sở Giao dịch Chứng khoán New Zealand xác nhận sàn giao dịch của nước này đã bị tin tặc “theo phong cách mafia” đánh sập vào ngày 25/8 và 26/8 bằng hình thức tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Sự vụ làm gián đoạn giờ giao dịch cuối cùng trên thị trường tiền mặt của New Zealand. Các trang web của NZX và nền tảng thông báo thị trường cũng bị ảnh hưởng.

Một ngày sau, sàn giao dịch chứng khoán nước này tiếp tục phải đối mặt với một cuộc tấn công tương tự, khiến giao dịch tạm dừng vào lúc đầu giờ trưa, cho đến gần cuối phiên giao dịch chiều cùng ngày.

Các cuộc tấn công DDoS là một trong những hình thức tấn công mạng đơn giản nhất để thực hiện.

Đó là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính. Mặc dù phương tiện để tiến hành, động cơ, mục tiêu của DDoS có thể khác nhau, nhưng nhìn chung nó gồm có sự phối hợp, sự cố gắng ác ý của một người hay nhiều người để một trang, hay hệ thống mạng không thể sử dụng, làm gián đoạn, hoặc làm cho hệ thống đó chậm đi một cách đáng kể với người dùng bình thường, bằng cách làm quá tải tài nguyên của hệ thống.

Sàn NZX vẫn chưa cập nhật thêm thông tin và từ chối trả lời phỏng vấn qua email với CNBC.

 Hoàng Dung (Theo CNBC)