Sau 5 tháng bà mẹ trẻ đã có hơn 16 triệu nhờ tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày

12:37 | 06/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều người cứ nghĩ việc tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày chả đáng bao nhiêu. Thế nhưng mấy ai biết được rằng "mưa dầm, thám lâu" và bạn sẽ phải bất ngờ vì số tiền khủng từ những đồng tiền lẻ đó.

Mới đây, trên facebook một bà mẹ trẻ tên A.B đã chia sẻ bí kíp tiết kiệm của mình chỉ nhờ việc tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày.

Trích lời chia sẻ của chị A.B: "Bán hàng hay đi chợ về thừa 10 - 20 ngàn đồng cứ ném vào tủ và tuyệt đối không đếm là được ngay. Bình thường nhét lợn toàn tiền 100-200 ngàn đồng là kiểu gì cũng bị nhòm miệng chỉ rình rập thôi. Còn kiểu này là tiền lẻ, chán không buồn sờ đến. Quay đi quay lại đầy đủ nên phải xếp gọn, tiện tay đếm luôn. Mới 4-5 tháng nhoằng cái được 16-17 triệu như thường ấy. Giờ cứ để như thế này, nhất quyết không đổi tiền to. Cố để chục năm thôi là có khoản kha khá làm vốn cho con sau này các mẹ à. Tổng chỗ này 16.200.000 triệu đồng. Tiền 20k được hơn 240 tờ. Tiền 10 ngàn được 380 tờ. Tiền 50-100 -200 được hơn 7 triệu. Mình tiết kiệm cho con theo cách này, các mẹ thấy ok thì làm theo không thì thôi. Còn khoe thì tiền trăm, tiền tỷ chứ 16-17 triệu thì có cái gì phải khoe”.

Sau 5 tháng bà mẹ trẻ đã có hơn 16 triệu nhờ tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày - ảnh 1

Đây được xem là các tiết kiệm hiệu quả cho những bà nội trợ bởi sự hợp lý vì chúng khiến tâm lý của những người tiết kiệm không cảm thấy sốt ruột.

Nhiều bà mẹ trẻ cũng cho rằng, họ đã từng làm cách này để tiết kiệm. Mỗi ngày chỉ bỏ ra 30 ngàn đồng, khoảng 2 tháng thì lấy ra mua đồ và đi du lịch với bạn. Nhưng với cách tiết kiệm như thế này thì bạn cần phải kiên trì.

Ngoài cách tiết kiệm thế này, bạn cũng thử áp dụng những cách tiết kiệm hiệu quả cho bản thân và gia đình.

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Bạn thường có thói quen để thẻ của mình ở trong ví, điều này sẽ dẫn đến tình trạng lạm chi, bạn sẽ khó tránh khỏi những cám dỗ của các món đồ giảm giá. Vậy nên, lời khuyên dành cho bạn là hãy để thẻ tín dụng của mình ở nhà và tránh sử dụng chúng, chỉ thực sự cần thiết thì mới lấy ra chi tiêu.

Sau 5 tháng bà mẹ trẻ đã có hơn 16 triệu nhờ tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày - ảnh 2

Hãy quản lý chiếc thẻ tín dụng của mình thật tốt

Tập cho bản thân thói quen ăn sáng và ăn tối ở nhà

Khi bạn tự tay nấu ăn tại nhà thì chi phí đó sẽ rẻ hơn rất nhiều đồng thời sẽ đảm bảo được vệ sinh so với việc ăn bên ngoài. Thói quen ăn sáng và ăn tối tại nhà sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được một khoản kha khá.

Sau 5 tháng bà mẹ trẻ đã có hơn 16 triệu nhờ tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày - ảnh 3

Tạo cho bản thân và gia đình thói quen ăn sáng và ăn tối tại nhà

Liệt kê những món đồ cần mua theo danh sách

Một cách giúp bạn kiểm soát chi tiêu nữa chính là lập cho mình những danh sách cần mua. Bảng danh sách này sẽ thực hiện được những thứ thực sự càn thiết đối với cuộc sống của bạn.

Nếu không tập cho mình thói quen kiểm soát chi tiêu, bạn sẽ có thể rơi vào cảnh vung tay quá trán.

Xem thêm: Học cách làm giàu từ Napoleon Hill: 'Nếu không thể bay, hãy chạy - Nếu không thể chạy, hãy bò'

Tâm Phạm