Sau bản án 12 năm, tên tội phạm ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc Cho Doo Soon chính thức ra tù

13:47 12/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đúng 6h47 sáng ngày 12/12, tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon đã chính thức được thả tự do sau 12 năm tù. Rất đông người dân đã biểu tình, giận dữ trước cảnh tượng này.

Theo thông tin từ Yonhap, đúng 6h47 sáng 12/12, tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon chính thức được phóng thích khỏi nhà tù Cheongsong, Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) sau khi hoàn thành bản án 12 năm tù.
 
Theo ghi nhận tại hiện trường, tên Cho đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang kín mít, thi thoảng kéo áo lên che mặt nhằm tránh ống kính phóng viên cũng như đám đông ngường dân hiếu kỳ, phẫn nộ xung quanh. 
 
Khi được hỏi về tội ác nhiều năm trước, gã đàn ông 69 tuổi không trả lời mà nhanh chóng di chuyển khỏi ống kính. Sau khi ra tù, Cho cho biết sẽ về lại Ansan sinh sống cùng vợ. Hắn được xe của Bộ Tư pháp Hàn Quốc chở về Ansan.
 
Tội phạm ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc Cho Doo Soon ra tù
Cho Doo Soon
 
Việc bố trí xe riêng để đưa một tên tội phạm như Cho về nhà trước đó từng bị dư luận Hàn Quốc lên án gay gắt. Tuy nhiên, theo Bộ Tư pháp thì đây là cách tốt nhất để tránh những tình huống không mong muốn. Thế nhưng, việc rất đông người biểu tình ném trứng, chặn đầu xe gây khó khăn cho việc rời đi. 
 
Trước khi được trả tự do, Cho được gắn vòng chân điện tử. Gã phải sống 7 năm với thiết bị này, bị nhân viên quản chế giám sát 24/7. Trong 5 năm tới, toàn bộ thông tin cá nhân của Cho cũng sẽ được công bố. Tại nhà của Cho, Bộ Tư pháp sẽ lắp đặt thiết bị giám sát hành động của tên này mọi thời điểm trong ngày. 
 
Tội phạm ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc Cho Doo Soon ra tù
 
Gã Cho được xe của Bộ Tư pháp Hàn Quốc chở về Ansa
 
Liên quan đến vụ việc, giới chức Ansan cho biết, sau khi tên Cho được trả tự do họ đã nâng độ sáng của 30 đèn đường trong khu vực, lắp đặt thêm nhiều camera an ninh và giám sát suốt đêm với đối tượng này. Một đội gồm 12 nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ tuần tra cả ngày lẫn đêm quanh nhà của Cho. 
 
Điều đáng nói, ngôi nhà tên Cho sống sau khi ra tù chỉ cách một nhà trẻ 70m, khá gần một trường học khác. Một tháng trước, gia đình nạn nhân cho biết đã thuê một ngôi nhà ở ngoài Ansan. 
 
Bạn tù của gã Cho cho biết, dù ngồi tù nhưng cơ thể của tên này vẫn rất cường tráng. Hắn ta từng bị phát hiện thủ dâm do bị kích thích bởi sóng điện từ từ TV và CCTV, có thể chống đẩy 1000 cái. 
 
Tội phạm ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc Cho Doo Soon ra tù
Tên Cho đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang kín mít, thi thoảng kéo áo lên che mặt nhằm tránh ống kính phóng viên
 
Năm 2008, Cho bị kết tội bắt cóc, cưỡng hiếp bé gái 8 tuổi trong 1 nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi. Khi được đưa đi cấp cứu, nạn nhân đã bị hỏng 80% ruột già; các cơ quan nội tạng khác như ruột, buồng trứng, hậu môn đều tổn thương nghiêm trọng; tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề, không dám tiếp xúc cả bố ruột.
 
Thời điểm đó, vụ án này chấn động đến nỗi đã được chuyển thể thành phim Hope, công chiếu năm 2013. 

Tiểu Long