Sau gần 1 ngày kêu gọi quyên góp cứu trợ, danh hài Hoài Linh báo tin đã nhận được 1,5 tỷ đồng

14:22 21/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Không thể kìm lòng trước tình hình bão lũ miền Trung, danh hài Hoài Linh đã đăng tải thông tin kêu gọi quyên góp cứu trợ. Chưa đầy 1 ngày sau khi đăng tải, Hoài Linh thông báo đã nhận được 1,5 tỷ đồng.

Cơn bão này chưa qua cơn bão khác đã ập đến là tình trạng mà miền Trung đang phải gánh chịu. Gần đây nhất, tỉnh Quảng Bình đã hứng chịu trận "đại hồng thủy" lớn nhất trong lịch sử. Suốt nhiều ngày qua, những tiếng kêu cứu nói lòng, thảm cảnh tang thương ở các tỉnh miền Trung khiến không ai có thể cầm lòng được.

Trước tình cảnh thiên tai bão lũ trên, rất nhiều mạnh thường quân, nghệ sĩ Việt đã đứng ra tổ chức các chuyến thiện nguyện đến tận tâm lũ để cứu giúp người dân gặp nạn. 
 
 Danh hài Hoài Linh thông báo tiền cứu trợ đã lên đến 1,5 tỷ
Danh hài Hoài Linh đang kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung

Là một người con của miền Trung, danh hài Hoài Linh không thể cầm lòng được trước những tiếng kêu cứu thảm thương của người dân. Danh hài đã lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân, người dân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Theo đó, vào tối ngày 20/10, danh hài Hoài Linh đã đăng lên fanpage tích xanh của mình nội dung: "Tôi cần lắm những bàn tay góp sức miền Trung lúc ngặt này công đức ơn trên đà thấu tỏ ban cho quý vị nhiều điều may.... Tôi kêu gọi Anh , Chị , em  quen thân mỗi người góp 1 tay .Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo . Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé . Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung".

Bài đăng của danh hài Hoài Linh được rất nhiều người ủng hộ. Ngay lập tức rất nhiều mạnh thường quân, người dân đã chuyển tiền nhờ danh hài cứu trợ miền Trung. 

Sau đó, danh hài liên tục cập nhật số tiền đổ về tài khoản từ thiện của mình. Ban đầu là 22 triệu rồi đến 500 triệu và khoảng 7 tiếng sau số tiền ủng hộ đã lên đến 1 tỷ đồng. Ngoài nhận ủng hộ tiền mặt, danh hài còn xin được tài trợ mì gói, lương khô, đồ tiếp tế. 
 
 Danh hài Hoài Linh thông báo tiền cứu trợ đã lên đến 1,5 tỷ
Bài đăng thông tin về số tiền quyên góp trên fanpage của danh hài Hoài Linh

Và vào khoảng 20h30 ngày 21/10, danh hài Võ Hoài Linh đã cập nhật tình hình quyên góp cứu trợ miền Trung. Danh dài chia sẻ: "Cập nhật tình hình ủng hộ bà con từ 18h chiều ngày hôm qua 20/10 đến 0h44 ngày 21/10, tức là sau 7 giờ kêu gọi số tiền đã được 1 tỷ đồng. Hiện nay đến giờ là 10h25 (ngày 21/10) số tiền đã được hơn 1,5 tỷ đồng rồi. Cảm ơn mọi người đã hướng về miền Trung...".

Bên dưới này đăng, danh hài Hoài Linh còn công khai toàn bộ ảnh chụp tin nhắn nhận tiền chuyển khoản của người dân và các mạnh thường quân. Có người ủng hộ vài trăm nghìn, có người ủng hộ đến vài triệu, vài chục triệu thậm chí hàng trăm triệu...

Liên quan đến hoạt động cứu trợ miền Trung, trong ngày 20/10, ca sĩ Thủy Tiên cũng đăng tải trên facebook thông tin về tình hình quyên góp. Theo nữ ca sĩ, số tiền mà mọi người ủng hộ cho miền Trung đã lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Thủy Tiên cho biết, cầm số tiền lớn như vậy cô đã bắt đầu lo rồi. Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ nên sẽ cố hết sức.

Ngoài Thủy Tiên, danh hài Hoài Linh thì còn rất nhiều nghệ sĩ Việt khác đang triển khai các công tác quyên góp, cứu trợ người dân miền Trung trong đợt lũ này như: Đại Nghĩa, Trấn Thành, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Hòa Minzy, vợ chồng Thúy Điễm - Lương Thế Thành...